Chán cơm nhà thì có thể đổi vị với món thịt cốt lết chiên xù của nước Áo sẽ rất khác biệt đó

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 07/09/2017

Một công thức làm thịt chiên xù khác lạ cho bữa cơm nhà thêm phần hấp dẫn!

Nước Áo có một món ăn đặc trưng khá nổi tiếng với tên gọi là Wiener Schnitzel. Từ một miếng thịt bò (hoặc thịt bê, lợn) mỏng được lăn qua vụn bánh mì, trứng, bột rồi chiên bơ thơm nức mũi. Người ta còn trang trí thêm cùng vài lát chanh với phần salad khoai tây và rau mùi ăn kèm rất bắt mắt. Chắc chắn, đây sẽ là công thức cải thiện bữa cơm gia đình tuyệt ngon mà bạn nên học thử ngay!

Cách làm thịt cốt lết chiên xù:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đập dẹt từng miếng thịt cho giãn thêm 2 - 4mm.

Bước 2:

- Tiếp đó, rắc thêm muối và hạt tiêu lên mặt thịt.

Bước 3:

- Giờ thì lăn miếng thịt qua bột năng, trứng và vụn bánh mì rồi xếp ra khay nhé.

Bước 4:

- Nhúng một viên bơ lên chảo dầu đến khi bơ chảy hết thì cho miếng thịt đã tẩm bột vào chiên.

Bước 5:

- Cuối cùng, đợi thịt chín vàng đều hai mặt thì bạn gắp ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu là có thể thưởng thức được rồi.

Xếp thịt ra đĩa, bóp thêm chút chanh vào và ăn kèm cùng rau mùi chiên để cảm nhận vị thịt đến từ nước Áo này xem sao!

Chán cơm nhà thì có thể đổi vị với món thịt cốt lết chiên xù của nước Áo sẽ rất khác biệt đó - Ảnh 6.

Món thịt cốt lết chiên xù này không hề khó làm phải không các bạn?

Chán cơm nhà thì có thể đổi vị với món thịt cốt lết chiên xù của nước Áo sẽ rất khác biệt đó - Ảnh 7.

Nguyên liệu cho cách làm thịt cốt lết chiên xù:

- 8 miếng thịt cốt lết (mỗi miếng khoảng 90gr)

- 4 quả trứng

- 200gr vụn bánh mì (giã nhuyễn)

- 100gr bột năng

- 300ml bơ chảy

- 100ml dầu thực vật

- Muối

- 2 lát chanh

- Rau mùi

Nguồn: Vienna