Bí quyết để bữa cơm vừa có rau vừa có thịt chỉ với một món duy nhất

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 31/08/2017

Chỉ một món ăn mà có đầy đủ rau thịt, tiết kiệm và tiện lợi vô cùng.

Dẫu biết rằng, việc bổ sung rau củ vào khẩu phần ăn hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Có lợi đủ đường vì vừa tốt cho sức khoẻ lại giúp giữ gìn vóc dáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thói quen ăn rau hàng ngày, đặc biêt là #teamthichthit thường ăn rất ít hoặc thậm chí bỏ qua các món rau.

Chính vì vậy, với công thức gà cuộn kim chi ngày hôm nay, chúng ta sẽ có một món ăn kết hợp vừa rau vừa thịt với hương vị đậm đà, thơm ngon rất bắt cơm. Những ai bận rộn không có thời gian bày vẽ nấu nướng hoặc không khéo tay song vẫn muốn được ăn thật ngon và đủ chất thì lưu ngay công thức này lại nhé.

Cách làm gà cuộn kim chi:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn lọc xương phần thịt đùi gà và gõ nhẹ sống dao lên miếng thịt cho mềm.

Bước 2:

- Ướp phần thịt gà với chút muối và tỏi băm nhuyễn trong vòng 15 phút cho thấm.

Bước 3:

- Bạn trải một lớp giấy bạc nướng thực phẩm ra bàn, tiếp đó trải một lớp màng bọc thực phẩm lên trên.

- Trải tiếp phần thịt gà vừa ướp và cho kim chi vào giữa, cuốn chặt tay.

Bước 4:

- Bạn xếp phần thịt này vào khay và nướng chín trong vòng 15 - 20 phút.

Bước 5:

- Tiếp theo, bạn làm nóng chảo và cho dầu olive vào.

- Đặt hai cuộn thịt vào chảo và chiên cho vàng đều hai mặt.

Bước 6:

- Cuối cùng, bạn phết một lớp sốt nướng BBQ lên cuộn thịt.

- Chiên thêm 1 phút để phần thịt này chín vàng và thấm gia vị là hoàn thành.

Giờ thì cắt thịt ra từng khoanh và thưởng thức thôi nào.

Bí quyết để bữa cơm vừa có rau vừa có thịt chỉ với một món duy nhất - Ảnh 7.

Lớp da bên ngoài vàng giòn, phần thịt bên trong chín mềm thấm đượm gia vị từ phần kim chi nên mang hương vị hấp dẫn vô cùng.

Bí quyết để bữa cơm vừa có rau vừa có thịt chỉ với một món duy nhất - Ảnh 8.

Nguyên liệu cho cách làm gà cuộn kim chi:

- 300gr thịt gà đùi

- 100gr kimchi (có thể thay bằng cải chua) vắt ráo nước

- 4 tép tỏi băm nhuyễn

- 30ml sốt nướng BBQ

- 1 chút muối

- Giấy bạc nướng thực phẩm

- Màng bọc thực phẩm

Nguồn: Daydaycook