Thiếu nữ dũng cảm chặn đường tên biến thái sau khi phát hiện hành vi đồi bại của hắn với hành khách trên xe buýt

Nhật Thành, Theo Helino 12:34 21/11/2019

Cô gái trẻ tuổi này đã dùng đòn khóa cổ để ngăn không cho người đàn ông có cơ hội tẩu thoát khỏi xe buýt.

Sự việc xảy ra vào ngày 10 tháng 11 trên một xe buýt ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Cô bé 14 tuổi đã chứng kiến hành động biến thái của một người đàn ông đối với nữ hành khách trên xe. Sau khi bị phát hiện, tên biến thái đã ngay lập tức bỏ trốn. Tuy nhiên, hắn đã bị cản lại bởi thiếu nữ dũng cảm này.

Theo hình ảnh camera giám sát ghi lại, người đàn ông này đã có hành vi tấn công tình dục đối với một nữ hành khách trên tuyến buýt số 221. Nghi phạm họ Zhang đã sàm sỡ cô gái từ phía đằng sau, hành khách này hoàn toàn không hay biết mình đang bị kẻ xấu giở trò cho đến khi một cô bé đến can thiệp và hét lên cảnh báo hành vi của tên biến thái.

Thiếu nữ này sau đó đã chặn đường và giữ không cho người đàn ông bỏ trốn, nữ hành khách sau khi nhận ra mình bị tên biến thái tấn công tình dục đã tiến đến hỗ trợ cô bé. Cuối video chúng ta có thể thấy thiếu nữ đã thi triển đòn khóa cổ giữ chặt nghi phạm không cho hắn có cơ hội trốn thoát.

Thiếu nữ dũng cảm chặn đường tên biến thái sau khi phát hiện hành vi đồi bại của hắn với hành khách trên xe bus

Tài xế Wang Mingjian nói rằng khi anh nghe tiếng truy hô thì đã cho đóng cửa xe bus để các hành khách khác có thể bắt hắn. Cảnh sát Quý Dương nhanh chóng có mặt để áp giải người đàn ông về đồn. Được biết, anh ta bị giam 10 ngày với tội tấn công tình dục.

Thiếu nữ dũng cảm chặn đường tên biến thái sau khi phát hiện hành vi đồi bại của hắn với hành khách trên xe buýt - Ảnh 2.

Cô gái trẻ tuổi đã truy hô và giữ không cho người đàn ông tẩu thoát

Vấn nạn sàm sỡ phụ nữ trên các phương tiện công cộng đang cực kỳ gây nhức nhối ở Trung Quốc. Năm 2017, hai thành phố lớn nhất là Quảng Châu và Thâm Quyến đã cho ra mắt ga tàu điện ngầm dành riêng cho phụ nữ để cố gắng ngăn chặn những hành vi biến thái như trên.

Mặc cho nỗ lực của chính quyền, những nhà hoạt động nữ quyền vẫn cho rằng từng đó là không đủ, họ nói rằng các nhà chức trách đang cố tách biệt phụ nữ chứ không giải quyết phần gốc của vấn đề. Thay vì tuyên truyền rằng những hành vi biến thái ấy là sai trái, những nữ hành khách cũng nên có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ an toàn của bản thân khi di chuyển bằng tàu điện hoặc xe buýt.

(Nguồn: Unilad)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày