Thiệt thòi nhất Red Velvet là Yeri: Thời lượng hát và lên hình siêu ít ỏi, vẫn đứng bét nhóm khi comeback với “Psycho”

KLinh, Theo Helino 06:30 25/12/2019

Yeri từng được kì vọng là “vũ khí bí mật” của Red Velvet khi cô được bổ sung vào nhóm, nhưng qua thời gian, vị trí của nữ idol vẫn vô cùng mờ nhạt.

Red Velvet đang có màn comeback cực kì thành công qua ca khúc "Psycho". Dù mới phát hành nhưng sản phẩm âm nhạc mới của 5 cô gái nhà SM đã đạt vô số kỉ lục "khủng" như "all-kill" BXH Hàn Quốc, đạt no.1 album iTunes Mỹ. Các thành viên cũng được khen ngợi hết lời vì nhan sắc lộng lẫy, thần thái đỉnh cao. Tuy nhiên niềm vui không thực sự trọn vẹn với fan của Red Velvet khi họ nhận ra rằng Yeri – em út nhóm vẫn chưa có "đất" thể hiện và trở nên nhạt nhòa, chìm nghỉm trong lần comeback này.  

Thiệt thòi nhất Red Velvet là Yeri: Thời lượng hát và lên hình siêu ít ỏi, vẫn đứng bét nhóm khi comeback với “Psycho” - Ảnh 1.

Yeri tiếp tục thể hiện mờ nhạt trong "Psycho"

Trong MV "Psycho", Yeri có phần hát ít nhất Red Velvet. Bài hát có thời lượng hơn 3 phút nhưng nữ idol chỉ góp giọng vỏn vẹn… 11,1 giây. Thời lượng lên hình của Yeri cũng chẳng khá khẩm hơn khi chỉ nhỉnh hơn người đứng cuối là Wendy vài giây. Các fan còn chỉ ra rằng cô không đứng trung tâm trong bất kì phân đoạn nào trong MV này.

Yeri xếp cuối về line hát và thời lượng "lên sóng" trong MV "Psycho"

MV "Psycho" – Red Velvet

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Yeri có phân đoạn ít nhất trong các ca khúc của Red Velvet. Lật lại những lần tái xuất trước đây, line hát và thời lượng của cô cũng chẳng nhiều nhặn hơn, nếu không xếp cuối thì cũng đứng thứ 2… từ dưới lên. Ngay cả trong bài hát đầu tiên đánh dấu thời khắc gia nhập nhóm của Yeri là "Ice Cream Cake" (2015), cô vẫn là người được hát và xuất hiện ít nhất. 

Yeri xếp cuối về line và thời lượng lên hình trong MV "Umpah Umpah"

Trong "Zimzalabim", cô không đứng bét thì cũng... xếp thứ 2 từ dưới lên

Trong "RBB", tình trạng cũng không khá khẩm hơn với Yeri

Đến MV "Ice Cream Cake" đánh dấu màn debut, Yeri cũng không có "đất" thể hiện

Tính đến nay, MV mà em út Red Velvet lên hình nhiều nhất là "One Of These Nights" (26,5 giây), còn line hát dài nhất của cô nằm trong ca khúc "Rookie" (22 giây). Tuy nhiên những con số này vẫn vô cùng ít ỏi so với những người chị cùng nhóm của cô.

Thời lượng lên hình của Yeri đến tháng 8/2019

Line hát của Yeri từ khi debut đến tháng 8/2019

Yeri được bổ sung vào Red Velvet vào tháng 3/2015 - gần 1 năm sau ngày nhóm debut. Ban đầu, cô được chú ý vì nhan sắc xinh đẹp nên được coi là "vũ khí bí mật" hứa hẹn bùng nổ trong tương lai. Thế nhưng qua thời gian, nữ idol lại không có màn thể hiện như kì vọng. Yeri thường xuyên bị chê là mờ nhạt, thậm chí còn bị antifan chỉ trích là hát kém, nhảy yếu. Vị trí rapper cũng không giúp em út Red Velvet có "đất" thể hiện bản thân trong các ca khúc của nhóm.

Thiệt thòi nhất Red Velvet là Yeri: Thời lượng hát và lên hình siêu ít ỏi, vẫn đứng bét nhóm khi comeback với “Psycho” - Ảnh 10.

Là rapper nên Yeri không có nhiều cơ hội thể hiện trong các ca khúc của Red Velvet

Dù vậy, đối với fan Red Velvet thì việc Yeri lúc nào cũng có line hát và thời lượng lên hình ít nhất nhóm là thiệt thòi lớn đối với cô. Theo họ, Yeri có chất giọng khá ổn. Cô đã nỗ lực không ngừng và tiến bộ rất nhiều so với trước đây, thậm chí còn thử sức sáng tác âm nhạc. 

Thế nhưng nữ idol lại không được SM tạo điều kiện chứng tỏ bản thân nên "chìm nghỉm" so với các thành viên khác. Nhiều người cũng bày tỏ sự bức xúc với công ty và chỉ biết hi vọng trong tương lai, Yeri sẽ có cơ hội hát nhiều hơn để chứng minh rằng cô không phải là "lỗ hổng" của Red Velvet.

Thiệt thòi nhất Red Velvet là Yeri: Thời lượng hát và lên hình siêu ít ỏi, vẫn đứng bét nhóm khi comeback với “Psycho” - Ảnh 11.

"Yeri có chất giọng tốt. Tất cả bạn nghĩ cô ấy không hợp với bài hát hay không đủ giỏi để có nhiều line hơn, nhưng thực ra là vì SM không để cô ấy có cơ hội thể hiện. Yeri có giọng nữ trầm không có nghĩa là cô ấy là ca sĩ tồi. Hãy nghe những ca khúc solo của cô ấy (đáng tiếc không phải là bài hát chính thức) mà cô ấy tự sáng tác, cô bé rất tài năng. Cô ấy có giọng hát đẹp và dễ nhận biết. Không ai nói Yeri phải thực hiện tất cả các nốt cao nhưng rõ ràng cô ấy có thể có nhiều hơn là vỏn vẹn 11 giây hát".

Thiệt thòi nhất Red Velvet là Yeri: Thời lượng hát và lên hình siêu ít ỏi, vẫn đứng bét nhóm khi comeback với “Psycho” - Ảnh 12.

"Tôi không hiểu, họ là 1 nhóm, do đó SM nên chọn bài hát phù hợp với chất giọng của tất cả mọi người. Không thể nói là vì ca khúc không hợp với Irene và Yeri nên họ có ít phân đoạn mãi được. Tôi đã đợi ca khúc "hợp" với họ từ rất lâu rồi đấy".

Thiệt thòi nhất Red Velvet là Yeri: Thời lượng hát và lên hình siêu ít ỏi, vẫn đứng bét nhóm khi comeback với “Psycho” - Ảnh 13.

"Bài hát nào của Red Velvet cũng làm tôi phải nói điều này. Hãy cho Yeri thêm đoạn hát đi. Không khó lắm đâu SM ạ. Ít nhất là cô ấy có nhiều spotlight".

MV "Dear Diary" - Yeri (Red Velvet)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm