Thiên tài piano Trung Quốc trở lại sau một năm bị bắt

Tú Oanh, Theo Tiền Phong 15:10 20/09/2022

"Thiên tài piano" Trung Quốc Lý Vân Địch trở lại sân khấu biểu diễn vào cuối năm 2023 bên cạnh những tên tuổi hàng đầu làng nhạc cổ điển.

Headline Daily đưa tin ngày 19/9, Lý Vân Địch đang rục rịch trở lại với các hoạt động nghệ thuật sau chưa đầy một năm bị bắt vì mua dâm.

Thiên tài piano Trung Quốc trở lại sau một năm bị bắt - Ảnh 1.

Lý Vân Địch có kế hoạch trở lại sân khấu sau scandal mua dâm. Ảnh: Headline Daily.

Khi theo dõi lịch trình biểu diễn của nghệ sĩ dương cầm người Croatia Maksim Mrvica, anh phát hiện tên Lý Vân Địch có trong show diễn ở Sydney (Úc) vào tháng 11/2023.

Thông tin này sau đó đã được xác nhận. Theo HK01, show diễn của Lý Vân Địch được tổ chức tại Tòa thị chính Sydney từ ngày 1-5/11/2023. Hình ảnh nghệ sĩ họ Lý được chiếu trên màn hình lớn, còn được ca ngợi là một trong những nghệ sĩ piano cổ điển được đánh giá cao nhất thế hệ này.

Thiên tài piano Trung Quốc trở lại sau một năm bị bắt - Ảnh 2.

Lý Vân Địch trở lại trong show diễn từ 1-5/11/2023. Ảnh: Headline Daily.

Phản ứng của cộng đồng mạng Trung Quốc về sự trở lại của Lý Vân Địch không quá gay gắt. Bên cạnh một bộ phận chỉ trích quốc tế quá dễ dãi với nghệ sĩ có vết nhơ đời tư, nhiều người cho rằng Lý Vân Địch hoạt động nghệ thuật là dễ hiểu bởi anh không bị “cấm sóng” ở nước ngoài.

Lý Vân Địch sinh ngày 7/10/1982 tại Trùng Khánh. Năm 2000, anh giành chiến thắng trong cuộc thi Piano quốc tế Fryderyk Chopin, trở thành người Trung Quốc đầu tiên đạt được thành tích này.

Hơn 20 năm trong nghề, Lý Vân Địch được ca ngợi với những danh xưng như “Thiên tài piano” hay “Hoàng tử piano”. Anh phát hành album chất lượng được nhiều quốc gia như Đức, Mỹ, Ba Lan… công nhận, tôn vinh. Anh thực hiện nhiều chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới. Năm 2015, anh được mời làm giám khảo cuộc thi Piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 17.

Thiên tài piano Trung Quốc trở lại sau một năm bị bắt - Ảnh 3.

Hình ảnh Lý Vân Địch được chiếu trên màn hình lớn ở Tòa thị chính Sydney. Ảnh: On.

Ngày 21/10/2021, cảnh sát quận Triều Dương thông báo tạm giam hành chính Lý Vân Địch 15 ngày về hành vi mua dâm. Hồi tháng 6 cùng năm, anh bị bắt với lý do tương tự.

Vì scandal này, “thiên tài piano” Trung Quốc bị 14 nhãn hàng xóa ảnh quảng cáo, đơn vị tổ chức sự kiện hủy toàn bộ buổi hòa nhạc. Show tạp kỹ Anh trai vượt mọi chông gai xóa phần giới thiệu và các cảnh quay về Lý Vân Địch, đồng thời loại anh khỏi danh sách nghệ sĩ biểu diễn vào đêm chung kết. Nam nghệ sĩ còn phải bồi thường thiệt hại cho đối tác khoảng 31,3 triệu USD.

Ngoài ra, hàng loạt chức vụ của Lý Vân Địch tại các cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc đều bị tước bỏ. Trước áp lực từ dư luận, mẹ Lý Vân Địch thông báo con trai rút khỏi showbiz Đại lục.

Theo HK01, On, Headline Daily

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm