"Thiên nhai tứ mỹ" là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này?

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 12/10/2021

Trong làng giải trí chỉ có 4 mỹ nam gồm Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa, Kiều Chấn Vũ và Nghiêm Khoan mới được nhận danh hiệu "Thiên Nhai Tứ Mỹ" này.

Trong làng giải trí xứ Trung, rất nhiều cụm từ, danh xưng được dành tặng cho các minh tinh sở hữu vẻ đẹp kinh điển, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ. Những cuộc bình chọn nhan sắc đã đem đến cho không ít các nghệ sĩ những mỹ từ gắn bó theo họ cả sự nghiệp. Đáng chú ý nhất có lẽ là cụm từ "Thiên Nhai Tứ Mỹ" dành tặng cho các nam thần Cbiz.

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 2.

Thiên Nhai Tứ Mỹ là danh hiệu xuất phát từ cuộc bình chọn mỹ nam cổ trang của diễn đàn Tianya. Năm 2011, danh hiệu này lần đầu tiên được trao cho bốn nam thần màn ảnh lúc bấy giờ là Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa, Nghiêm Khoan và Kiều Chấn Vũ.

Chung Hán Lương

Nhờ vai diễn Cố Tích Triều trong Nghịch Thuỷ Hàn Kiếm mà Chung Hán Lương nhận được đông đảo phiếu bầu từ netizen, xuất sắc trở thành 1 trong những "Thiên Nhai Tứ Mỹ" đình đám làng giải trí xứ Trung. Gương mặt tuấn tú, khí chất kiên cường cùng nét đẹp hoàn mỹ, Chung Hán Lương hoàn toàn xứng với danh xưng "Nam thần của những nam thần".

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 4.
Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 5.

Visual "đốn gục" trái tim hàng triệu cô gái của Chung Hán Lương ngày ấy

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 6.

Cho tới tận bây giờ, đây vẫn là tạo hình kinh điển tôn lên nét đẹp tuấn tú của mỹ nam Cbiz

Sau này, dù bước vào độ tuổi trung niên, Chung Hán Lương được lòng người hâm mộ khi hoá thân vào những bộ phim cổ trang. Gương mặt và thần thái của nam diễn viên Bên Nhau Trọn Đời cực kỳ hợp với tạo hình trong dòng phim này. Những hình ảnh từ các bộ phim truyền hình vài năm trở lại đây đã chứng minh được định nghĩa "Thế nào là Thiên Nhai Tứ Mỹ" mà diễn đàn Tianya dành cho anh.

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 7.

Thâm trầm và lạnh lùng, Chung Hán Lương rất được lòng công chúng khi nhận lời đóng phim cổ trang

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 8.

Nhan sắc của nam thần sinh năm 1974 quả thật không thể đùa được đâu

Hoắc Kiến Hoa

Người thứ 2 nằm trong danh sách này chính là Hoắc Kiến Hoa. Nhờ vai diễn Từ Trường Khanh trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 mà ông xã Lâm Tâm Như nổi đình nổi đám trên MXH. Tạo hình mái tóc búi cao đã giúp gương mặt tuấn tú của Hoắc Kiến Hoa trở nên nổi bật, không chỉ vậy khí chất của nam diễn viên trong phim còn mê hoặc hàng triệu người hâm mộ.

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 9.

Visual đậm chất thư sinh của Hoắc Kiến Hoa ngày ấy

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 10.

Góc mặt sắc sảo, sống mũi cao cùng đôi mắt biểu lộ cảm xúc mãnh liệt, chẳng trách Hoắc Kiến Hoa là 1 trong "Thiên Nhai Tứ Mỹ"

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 11.

Trải qua năm tháng, tạo hình của anh chàng nhiều lần thay đổi, vậy nhưng gương mặt điển trai, cương nghị của Hoắc Kiến Hoa vẫn giữ được nét đẹp như ngày nào

Sau này, Hoắc Kiến Hoa tiếp tục tham gia 1 vài phim cổ trang nữa và hoàn toàn thuyết phục người hâm mộ bằng gương mặt, khí chất cực kỳ phù hợp với dòng phim này.

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 12.
Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 13.

Dân tình xuýt xoa trước hình ảnh khó quên trong sự nghiệp của tài tử họ Hoắc

Nghiêm Khoan

Giai đoạn năm 2010-2012, Nghiêm Khoan là 1 trong những nam thần nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc. Loạt bộ phim có sự góp mặt của anh chàng nhận được vô số lời ngợi khen vì hình ảnh điển trai đến "lịm tim", phong thái đĩnh đạc, mạnh mẽ. Vai diễn Lý Kiến Thành trong Tân Viên Lý Thế Dân đã khẳng định được tài năng diễn xuất cùng vẻ đẹp xuất chúng của nam diễn viên.

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 14.

Thử hỏi nhìn vào gương mặt hoàn mỹ cùng ánh mắt "sát thương" thế này, trái tim fangirl nào lại có thể lạnh lùng, vô cảm được cơ chứ

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 15.

Góc mặt hoàn mỹ, từ ánh mắt tới sống mũi, bờ môi của nam diễn viên chính là "thỏi nam châm chết người" khiến bao netizen mê mệt

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 16.

Nam thần sở hữu ngũ quan hài hoà, sống mũi cực phẩm

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 17.
Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 18.

Những năm qua, Nghiêm Khoan dành thời gian cho gia đình nhỏ, không còn tham gia đóng phim nhiều như trước. Tuy vậy, những hình ảnh xuất sắc của nam diễn viên trên màn ảnh nhỏ vẫn luôn nằm trong trái tim hàng triệu người hâm mộ

Kiều Chấn Vũ

Người cuối cùng nằm trong danh sách "Thiên Nhai Tứ Mỹ" chính là Kiều Chấn Vũ. Chàng "Âu Dương Minh Nhật" trong Tuyết Hoa Nữ Thần Long trở thành mỹ nam đình đám nhất khoảng thời gian năm 2002-2003. Thời điểm đó, Kiều Chấn Vũ mới chỉ 24 tuổi, nét đẹp thư sinh, ánh mắt trong veo đã biến anh chàng trở thành nam thần trong mộng của bao thiếu nữ.

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 19.
Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 20.

Visual của Kiều Chấn Vũ ngày ấy đã chiếm trọn trái tim của người hâm mộ

Sau này, hình ảnh của anh chàng ngày càng trở nên đĩnh đạc, trưởng thành hơn. Quả thật, danh hiệu năm nào dành cho mỹ nam sinh năm 1978 rất phù hợp và chính xác.

Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 21.
Thiên nhai tứ mỹ là gì mà cả showbiz Trung hiếm lắm chỉ Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa và 2 tài tử khác có được danh hiệu này? - Ảnh 22.

Thần thái cương nghị, nét đẹp anh dũng của Kiều Chấn Vũ cực kỳ hợp với tạo hình cổ trang

Nguồn ảnh: Baidu, Weibo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày