Thiên kim tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc: Xinh như sao Kpop, không buồn thừa kế mà đi làm YouTuber, rủ luôn cả bố Chủ tịch quay Mukbang

Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 09:31 09/03/2021

Người thừa kế của tập đoàn thực phẩm đình đám Ottogi lựa chọn cuộc sống khác hẳn trong phim Hàn Quốc mọi người vẫn thường xem.

Những tín đồ của đồ ăn Hàn Quốc chắc chắn đều từng ít nhất một lần thưởng thức qua các sản phẩm mang thương hiệu Ottogi. Đây là một tập đoàn thực phẩm lâu đời của Hàn Quốc với lịch sử gần 50 năm hoạt động và đã xâm nhập thị trường Việt Nam từ lâu. Người đứng đầu tập đoàn này hiện nay là ông Ham Young Joon.

Khác với hình dung cứng nhắc và bảo thủ của mọi người về các gia đình chaebol tài phiệt, vị ái nữ Ham Yon-ji của tập đoàn Ottogi sống một cuộc đời rất khác: không học kinh doanh để thừa kế gia đình mà xây dựng sự nghiệp trong làng giải trí với vai trò diễn viên nhạc kịch và YouTuber nổi tiếng.

Thiên kim tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc: Xinh như sao Kpop, không buồn thừa kế mà đi làm YouTuber, rủ luôn cả bố Chủ tịch quay Mukbang - Ảnh 1.
Thiên kim tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc: Xinh như sao Kpop, không buồn thừa kế mà đi làm YouTuber, rủ luôn cả bố Chủ tịch quay Mukbang - Ảnh 2.

Cô gái 24 tuổi Ham Yon-ji là ái nữ của tập đoàn Ottogi

Ham Yon-ji từng theo học Trường Nghệ thuật Tisch thuộc Đại học New York. Cô từng tham gia trình diễn trong nhiều vở nhạc kịch nổi tiếng như Gone With The Wind (Cuốn Theo Chiều Gió), Amadeus (đóng cùng tài tử Jo Jung Suk), Notre-Dame de Paris,... Năm 2016, vị thiên kim tiểu thư này từng "lấn sân" sang mảng truyền hình với một vai nhỏ trong bộ Still Loving You.

Thiên kim tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc: Xinh như sao Kpop, không buồn thừa kế mà đi làm YouTuber, rủ luôn cả bố Chủ tịch quay Mukbang - Ảnh 3.

Yon-ji từng đóng cặp với nam diễn viên Jo Jung Suk

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây Ham Yon-ji tập trung vào sự nghiệp làm vlog và trở nên quen thuộc với giới trẻ Hàn với kênh YouTube có hơn 400.000 người theo dõi.

Khác với đa số chaebol, Ham Yon-ji luôn thoải mái chia sẻ về cuộc sống hằng ngày của mình qua các vlog nấu ăn, cover nhạc, nói chuyện tâm sự với fan hâm mộ,... Cô được nhận xét là rất thân thiện, gần gũi và hài hước. Qua đó, mọi người cũng thấy cuộc sống đời thường của một rich kid đình đám không hề phô trương, ngập trong nhung lụa như trong những bộ phim Hàn Quốc.

Điều khiến nhiều người thích thú là Ham Yon-ji còn thường xuyên chia sẻ và ghi lại cuộc sống trong gia đình tài phiệt của mình. Không có không khí đậm mùi quy tắc của giới quyền quý hay những màn tranh đấu gia sản, gia đình họ Ham vô cùng ấm áp và bình dị, vui vẻ.

Thiên kim tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc: Xinh như sao Kpop, không buồn thừa kế mà đi làm YouTuber, rủ luôn cả bố Chủ tịch quay Mukbang - Ảnh 4.

YouTuber nổi tiếng khoe hình ảnh cả gia đình mặc đồ ton-sur-ton tổ chức Giáng sinh

Một trong những khách mời quen mặt nhất trên vlog của Ham Yon-ji không ai khác chính là bố cô - Chủ tịch tập đoàn Ottogi. Ông Ham Young Joon thường xuyên quay video Mukbang cùng con gái, và không ít "đạo cụ" được hai bố con lựa chọn chính là sản phẩm của Ottogi. Vị Chủ tịch tập đoàn lớn đã phá vỡ hình dung của dân Hàn về hình ảnh của chaebol vì rất dễ thương và đặc biệt là rất cưng chiều con gái rượu. Cả anh trai của Yon-ji cũng từng xuất hiện trong vlog của cô.

Thiên kim tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc: Xinh như sao Kpop, không buồn thừa kế mà đi làm YouTuber, rủ luôn cả bố Chủ tịch quay Mukbang - Ảnh 5.
Thiên kim tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc: Xinh như sao Kpop, không buồn thừa kế mà đi làm YouTuber, rủ luôn cả bố Chủ tịch quay Mukbang - Ảnh 6.

Cô nàng thường rủ ông bố Chủ tịch của mình quay video ăn uống cùng

Thiên kim tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc: Xinh như sao Kpop, không buồn thừa kế mà đi làm YouTuber, rủ luôn cả bố Chủ tịch quay Mukbang - Ảnh 7.

Chủ tịch Ham là nhân vật thu hút người xem không kém con gái

Ham Yon-ji là cô gái khiến mọi người ngưỡng mộ khi không phải chịu sự gò bó, thoải mái theo đuổi đam mê của mình mà còn biết tận hưởng cuộc sống đầy đủ. Dù hiếm khi khoe khoang nhưng bộ sưu tập giày và túi xách xa xỉ của cô khi được vô tình tiết lộ vẫn khiến nhiều người choáng váng.

Năm 2016, Ham Yon-ji được xếp hạng là người nổi tiếng giàu thứ 5 tại Hàn Quốc về cổ phiếu. Cô sở hữu trong tay số cổ phiếu giá trị hơn 31 triệu USD (hơn 700 tỷ VNĐ) của công ty gia đình. Nhưng khi xuất hiện trong show Happy Together năm 2018, cô gái trẻ tiết lộ mãi đến khi truyền thông đưa tin về bảng danh sách này, cô mới biết giá trị cổ phiếu mình nắm giữ.

Thiên kim tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc: Xinh như sao Kpop, không buồn thừa kế mà đi làm YouTuber, rủ luôn cả bố Chủ tịch quay Mukbang - Ảnh 8.

Hình ảnh đời thường tươi trẻ của thiên kim tiểu thư

Thiên kim tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc: Xinh như sao Kpop, không buồn thừa kế mà đi làm YouTuber, rủ luôn cả bố Chủ tịch quay Mukbang - Ảnh 9.

Gia đình họ Ham sở hữu đế chế ẩm thực lớn và lâu đời bậc nhất xứ Hàn

Bên cạnh đó, hậu duệ đời thứ ba tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc còn ghi điểm vì thường xuyên làm từ thiện. Cô tham gia nhiều chương trình tài trợ học bổng, giúp đỡ người nghèo hoặc khó khăn và lan tỏa năng lượng tích cực này trong chính các vlog của mình. Yon-ji cùng với bố đều là thành viên chủ chốt của tổ chức Goodwill - tổ chức từ thiện hợp tác với Ottogi hỗ trợ việc làm cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: SCMP