Thí sinh Nghệ An khiến khán giả tiếc nuối vì rất đỉnh nhưng vẫn không được vào chung kết năm Olympia

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:30 20/06/2021

Trong trận chung kết Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia mới đây, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối cho thí sinh về Nhì.

Vòng chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2021 đã chính thức tìm ra nam sinh tiếp theo mang về cầu truyền hình. Đó là Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội).

Nam sinh sở hữu thành tích khủng khi phá được kỷ lục 21 năm chương trình. Bên cạnh đó còn từng đạt vô số huy chương vàng trong các kỳ thi Toán cấp châu lục và thế giới.

Tuy nhiên khi Hải An giành chiến thắng, nhiều khán giả Olympia đã bày tỏ sự tiếc nuối với thí sinh về Nhì nhiều hơn - nam sinh Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An).

Thí sinh Nghệ An khiến khán giả tiếc nuối vì rất đỉnh nhưng vẫn không được vào chung kết năm Olympia - Ảnh 1.

Nam sinh Hải An giành chức vô địch (bên trái) cùng với thí sinh về Nhì - Viết Hà (bên phải)

Nguyên nhân bởi Viết Hà đã có màn tăng tốc vượt trội trong 2 phòng thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc, luôn giành thế áp đảo trong các phần thi đầu. Nam sinh giải được ô chữ siêu khó dài đến 25 chữ: "Bản yêu sách của nhân dân An Nam", đồng thời 3 lần đạt điểm tuyệt đối trong phần thi Tăng tốc.

Đáng tiếc là ở cuộc thi Về đích, Viết Hà đã không có chiến thuật thi đúng đắn. Nam sinh này chọn gói câu hỏi an toàn 10 - 10 - 20 - gói câu hỏi thấp điểm nhất trong chương trình.

Trong khi đó, Hải An đã đánh liều chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 30 (gói câu hỏi cao điểm nhất), trả lời đúng câu hỏi 30 điểm có chứa ngôi sao hi vọng. Điều này khiến cục diện trận đấu trở về thế bất lợi cho Viết Hà và chung cuộc là đánh mất đi chức vô địch khi chỉ cách Quán quân vỏn vẹn 5 điểm.

Thí sinh Nghệ An khiến khán giả tiếc nuối vì rất đỉnh nhưng vẫn không được vào chung kết năm Olympia - Ảnh 2.

Viết Hà ôm mặt khóc nức nở khi thấy bản thân đã đặt sai chiến thuật thi đấu

Thí sinh Nghệ An khiến khán giả tiếc nuối vì rất đỉnh nhưng vẫn không được vào chung kết năm Olympia - Ảnh 3.

Khán giả cũng khóc theo nam sinh này

Rất nhiều khán giả đã tràn vào fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia và VTV3 bày tỏ sự tiếc nuối cho nam sinh đến từ Nghệ An này.

- Cầu mong chương trình thêm được 1 cầu truyền hình về cho Nghệ An. Em Viết Hà quá xuất sắc. Trận chung kết năm thiếu vắng em ấy là một sự tổn thất lớn.

- Viết Hà đã quá an toàn nên đánh rơi chiến thắng. Chứ nhìn vào 3 phần thi đấu có thể thấy thực lực và hiểu biết vượt xa 3 đối thủ cùng chơi. Đúng là đi thi không chỉ cần nhanh nhẹn mà cần phải biết nghĩ xa nữa.

- Lần đầu tiên trong lịch sử xem Olympia mà khóc. Thật sự rất tiếc cho Viết Hà, chỉ là bấm chuông chậm hơn Hải An mà thôi. Nhìn em khóc mà thương quá. Con đường phía trước còn dài, chúc em gặt hái được nhiều thành công.

Thí sinh Nghệ An khiến khán giả tiếc nuối vì rất đỉnh nhưng vẫn không được vào chung kết năm Olympia - Ảnh 4.

Nhiều khán giả Olympia tiếc nuối cho màn thi đấu của Viết Hà

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm