Thí sinh Miss Grand VN, Miss World VN bị đề nghị mua giải, Trưởng BTC nói gì?

MY ANH/ VTC NEWS, Theo VTC.VN 00:00 25/05/2023

Nhiều thí sinh bị các đối tượng không trực thuộc ban tổ chức giả danh liên hệ và đưa ra những lời đề nghị về việc mua bán giải, lời mời đi show, can thiệp kết quả…

Ngày 24/5, Trường Ban tổ chức Phạm Kim Dung, CEO Công ty Sen Vàng cho biết các thí sinh của cuộc thi Miss World Vietnam 2023 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam), Miss Grand Vietnam 2023 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) và Hoa hậu Quốc gia Việt Nam báo cáo ban tổ chức về việc nhận được các tin nhắn giả mạo, lừa đảo.

Cụ thể các đối tượng này giả dạng là người quen của nhân vật nổi tiếng hoặc người có sức ảnh hưởng để tạo lòng tin từ đó đưa ra những đề nghị liên quan đến việc mua bán giải, lời mời đi show, chụp ảnh, can thiệp kết quả...

Thí sinh Miss Grand VN, Miss World VN bị đề nghị mua giải, Trưởng BTC nói gì? - Ảnh 2.

Bà Phạm Kim Dung, Trưởng Ban tổ chức các cuộc thi Miss World Vietnam 2023, Miss Grand Vietnam 2023 và Hoa hậu Quốc gia Việt Nam.

Bà Phạm Kim Dung khẳng định rằng: "Tất cả những thông tin từ các đối tượng đó đều là lừa đảo, lợi dụng tâm lý căng thẳng của thí sinh và gia đình khi đi thi để trục lợi, những chiêu thức lừa đảo này đã quá xưa cũ nhưng vẫn được lợi dụng công nghệ và mạng xã hội để lặp lại hằng năm. Chúng tôi khẳng định rằng không có bất kỳ có thể can thiệp vào bảng điểm của ban giám khảo hay kết quả chung cuộc.

Chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin này đến với các cơ quan chức năng để được giúp đỡ, hỗ trợ xử lý các đối tượng này với hành vi lừa đảo, lợi dụng lòng tin của thí sinh để trục lợi. BTC cũng sẽ có những can thiệp về pháp luật nếu các đối tượng tiếp tục gây ảnh hưởng đến các thí sinh cũng như ảnh hưởng đến cuộc thi, đến đơn vị tổ chức cuộc thi".

Trước sự việc này, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự bức xúc trước vấn nạn này tại các cuộc thi nhan sắc. Nhiều người còn nhắc tên Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên ở phần bình luận: “Chắc ngày xưa Thuỳ Tiên cũng gặp mấy trường hợp giống như này nên mới bị lừa”; “Nhìn mấy người này mà thương Thuỳ Tiên hồi xưa”...

Thí sinh Miss Grand VN, Miss World VN bị đề nghị mua giải, Trưởng BTC nói gì? - Ảnh 3.

Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự bức xúc trước vấn nạn này tại các cuộc thi nhan sắc và nhắc lại sự việc của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Bà Phạm Kim Dung cũng nhấn mạnh, đối với thí sinh nếu không báo cáo ban tổ chức về những vấn đề trên mà vẫn tiếp tục trao đổi với các đối tượng này theo chiều hướng tiêu cực, ban tổ chức sẽ xử lý thí sinh đó theo quy chế, quy định của cuộc thi.

Phía ban tổ chức cũng đề nghị thí sinh và gia đình đã chuẩn bị đến với cuộc thi nếu nhận được bất kỳ lời đề nghị đáng ngờ nào cũng cần liên hệ ngay cho ban tổ chức để có hướng xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày