Thí sinh bá đạo nhất lịch sử Ai là triệu phú: Trợ giúp ngay câu đầu tiên vì không biết mũ lưỡi trai là gì

Tuk Tuk, Theo Trí Thức Trẻ 13:35 16/11/2016

Chỉ là mũ lưỡi trai thôi mà, nhưng anh chàng cũng không biết câu trả lời chính xác và phải cần đến sự trợ giúp từ ngay câu đầu tiên...

Để ý mà xem, cứ thi thoảng trên mạng lại truyền tay nhau clip của các thí sinh bá đạo từ những cuộc thi, rồi gameshow trên truyền hình. Mà lý do clip được lan truyền chỉ có thể là vì những màn thể hiện không - chịu - nổi!!! Có thể theo nhiều nghĩa nhé, xuất sắc không - chịu - nổi, buồn cười không - chịu - nổi hoặc... khó hiểu đến không thể chịu nổi luôn!

Mấy ngày gần đây, dân tình lại chung tay chia sẻ clip ghi lại phần thi của một thí sinh đến từ chương trình Ai là triệu phú. Điều khiến mọi người không thể bỏ qua chính là thí sinh này phải dùng sự trợ giúp ở ngay câu đầu tiên, chỉ vì không biết... mũ lưỡi trai là gì.

Cụ thể thì, đây là clip được cắt ra từ chương trình Ai là triệu phú lên sóng từ tận ngày 26/4/2016. Nhưng cho tới hôm nay mọi người lại bất ngờ tìm thấy và chia sẻ ồ ạt. Thí sinh được mệnh danh là một trong những người chơi bá đạo nhất lịch sử Ai là triệu phú này có tên Trần Văn Tiền - là một kỹ sư hoá dầu tại TP. Hồ Chí Minh. 

Câu hỏi làm khó anh Tiền từ ngay khi vừa bước vào cuộc chơi và buộc anh phải dùng sự trợ giúp có nội dung là: "Đâu là tên một loại mũ: A: Lưỡi hái; B: Lưỡi trai; C: Lưỡi lê; D: Lưỡi rắn".

Thí sinh bá đạo nhất lịch sử Ai là triệu phú: Trợ giúp ngay câu đầu tiên vì không biết mũ lưỡi trai là gì - Ảnh 2.

Ngay khi nghe xong câu hỏi, anh Tiền đã nói rằng có lẽ vì tâm lý ngồi ở trường quay nên đang bị phân vân ở câu đầu tiên. Sau đó, anh chàng kỹ sư hoá dầu đã phân tích: "Lưỡi trai và lưỡi rắn chắc chắn là không phải rồi. Nghe đến đây MC Lại Văn Sâm đã khéo léo nhắc lại câu hỏi "Đây là tên một loại mũ". Cuối cùng thì anh Tiền cũng đã phải chọn sự trợ giúp là hỏi ý kiến khán giả trong trường quay.

Dĩ nhiên là với một câu hỏi cơ bản như thế này, việc người chơi không biết câu trả lời và phải sử dụng sự trợ giúp ngay câu đầu tiên dễ dàng khiến dân tình lao vào "ném đá". Tuy nhiên cũng có một số người cho rằng ở miền Nam, mọi người thường dùng từ "nón" thay vì từ "mũ", kết hợp với tâm lý hồi hộp khi ngồi trước đông người nên có thể anh Tiền không nhớ ra đáp án. Mọi chuyện cũng chỉ đơn giản vậy thôi nên cư dân mạng đừng nên đem câu chuyện ra để cười cợt.

Hiện tại thì đoạn clip này vẫn đang được chia sẻ rất nhiều trên MXH.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm