Thì ra nam chính Titanic cũng có "nguyên mẫu" người thật trên tàu, bật ngửa với sự trùng hợp từ tên tuổi đến cái kết thảm khốc

Chi Phạm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:45 19/10/2021

Đến đoàn làm phim Titanic còn phải bất ngờ khi tìm ra danh tính có thật của nhân vật Jack Dawson.

Bom tấn Titanic của Leonardo DiCaprioKate Winslet đã thật sự đi vào huyền thoại khi tái hiện lại thảm họa Titanic năm 1912. Bộ phim được khen ngợi nhờ vào tính thực tế, trong đó có khá nhiều nhân vật bước ra từ lịch sử, chẳng hạn như Thuyền trưởng Edward Smith, nữ đại gia Molly Brown, ban nhạc Titanic, giám đốc công ty White Star…

Còn về cặp đôi nam nữ chính, đạo diễn James Cameron khẳng định tất cả chỉ là tưởng tượng, mối tình sét đánh giữa tiểu thư Rose và chàng họa sĩ Jack không thực sự diễn ra trên tàu Titanic năm xưa.

Thì ra nam chính Titanic cũng có nguyên mẫu người thật trên tàu, bật ngửa với sự trùng hợp từ tên tuổi đến cái kết thảm khốc - Ảnh 1.

Sau khi Titanic trở thành hiện tượng toàn cầu, ai nấy đều tò mò về nguyên mẫu đời thực của các nhân vật, đặc biệt là nam chính “vạn người mê” Jack Dawson

Bất ngờ thay, một nạn nhân tên là J. Dawson đã được ghi nhận là có mặt trên tàu Titanic vào thời điểm xảy ra tai nạn. Phát hiện rúng động này không chỉ làm cho đoàn làm phim ngỡ ngàng, mà còn khiến người hâm mộ hết hồn trước những trùng hợp khó tin nhất.

Tương tự nhân vật Jack Dawson của Leonardo DiCaprio, người thanh niên bí ẩn này cũng chạc 20 - 23 tuổi khi qua đời, có tên thật là Joseph Dawson đến từ Dublin, Ireland. Theo danh sách nạn nhân Titanic thì anh là một thợ xúc than làm việc trong lò đốt nhiên liệu. Sau sự kiện chìm tàu, Joseph Dawson thiệt mạng và đã được chôn cất tại nghĩa trang Fairview Lawn, Canada.

Cũng giống như Jack Dawson, J. Dawson qua đời thương tâm trong vụ chìm tàu Titanic, thi thể anh được xác định nhờ thẻ Union trong túi áo (thẻ dành riêng nhân viên Titanic)

Thì ra nam chính Titanic cũng có nguyên mẫu người thật trên tàu, bật ngửa với sự trùng hợp từ tên tuổi đến cái kết thảm khốc - Ảnh 3.

Bức ảnh hiếm hoi cho thấy J. Dawson (trái) có ngoại hình tương đồng ít nhiều với nhân vật Jack Dawson

Thì ra nam chính Titanic cũng có nguyên mẫu người thật trên tàu, bật ngửa với sự trùng hợp từ tên tuổi đến cái kết thảm khốc - Ảnh 4.

Một số thông tin khác cho thấy Joseph Dawson có hoàn cảnh bần cùng chẳng kém gì chàng họa sĩ nghiệp dư trên phim. Thanh niên này đã làm việc cật lực tại nhiều chuyến tàu khác nhau, tiếc là đến khi xin việc được ở Titanic sang trọng thì gặp nạn. Joseph chẳng thể trở về bên gia đình và người yêu tại quê nhà nữa.

Hiện tại, nơi Joseph Dawson an nghỉ trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch. Ngôi mộ vốn hiu quạnh của anh được nhiều người đến thăm viếng hơn, dù đa phần là khán giả nhiệt thành của phim Titanic.

Thì ra nam chính Titanic cũng có nguyên mẫu người thật trên tàu, bật ngửa với sự trùng hợp từ tên tuổi đến cái kết thảm khốc - Ảnh 5.

Joseph Dawson có thể không phải là nguyên mẫu gốc cho Jack Dawson nhưng qua hiệu ứng Titanic, tên tuổi và ký ức của anh sẽ còn được nhớ mãi

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm