Theo chân Chan La Cà đến nơi lưu giữ nhiều câu chuyện “showbiz thời ông bà anh”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 25/10/2020

Trong hành trình tìm đến các địa điểm lưu giữ những ký ức vàng son về Sài Gòn, Chan La Cà đã có dịp đến Khu Dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM. Bên cạnh lắng nghe nhiều câu chuyện “showbiz” hàng chục năm về trước, anh chàng cũng đã kịp có thêm nhiều kỉ niệm khó quên tại đây.

Không chỉ là những câu chuyện kể…

Trong hành trình thực hiện video Sài Gòn Memories - đi tìm những ký ức vàng son của Sài Gòn hoa lệ, travel blogger Chan La Cà đã không quên check-in tại Khu Dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu (314/65 đường Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8, TP.HCM). Nơi đây hiện là ngôi nhà chung của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Diệu Hiền, nghệ sĩ Thiên Kim, nghệ sĩ Lệ Thẩm, nghệ sĩ Ngọc Đáng...

Theo chân Chan La Cà đến nơi lưu giữ nhiều câu chuyện “showbiz thời ông bà anh” - Ảnh 1.

Nhiều câu chuyện chưa kể của các nghệ sĩ cao niên được bật mí trong video Sài Gòn Memories của Chan La Cà

Với sự quan tâm từ cộng đồng và lớp nghệ sĩ trẻ, Khu Dưỡng lão nghệ sĩ thường diễn ra các hoạt động thăm hỏi, giao lưu nghệ thuật. Mỗi khi có đoàn đến, các nghệ sĩ chia sẻ mình như lại được sống lại thuở đứng trên sân khấu, gặp lại các khán giả thân thương, vừa ôn lại kỉ niệm về nghề, vừa truyền tình yêu nghệ thuật đến những ai ghé qua.

Theo chân Chan La Cà đến nơi lưu giữ nhiều câu chuyện “showbiz thời ông bà anh” - Ảnh 2.

Chan La Cà có cơ hội gặp "má" Thiên Kim, cùng "má" ngẫu hứng thực hiện ngay một trích đoạn lồng tiếng đặc biệt

Không chỉ tìm về những câu chuyện quá khứ, chuyến thăm lần này, Chan La Cà đồng hành với Giloba (công ty Mega Lifesciences Public Company Limited) và các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thăm khám, trao nhiều phần quà thiết thực đến tay các nghệ sĩ cao niên. Tất cả các hoạt động được tổ chức với hy vọng các cô chú nghệ sĩ có thể duy trì được sức khỏe tốt, giữ tinh thần minh mẫn, lạc quan, yêu đời.

Theo chân Chan La Cà đến nơi lưu giữ nhiều câu chuyện “showbiz thời ông bà anh” - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng được bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khoẻ tại Khu Dưỡng lão

Cảm nhận được sự tận tình của các bác sĩ, các nghệ sĩ cao niên không chỉ đặt nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề chăm sóc sức khỏe, những lo lắng gặp phải khi tuổi cao, sức yếu mà còn chia sẻ những câu chuyện, về các tác phẩm nổi tiếng một cách hào hứng, vui vẻ.

Theo chân Chan La Cà đến nơi lưu giữ nhiều câu chuyện “showbiz thời ông bà anh” - Ảnh 4.

Đại diện nhãn hàng Giloba trao quà tận tay các nghệ sĩ cao tuổi tại Khu Dưỡng lão

Nghệ sĩ cao tuổi - "Bảo tàng sống" lưu giữ ký ức vàng son

Trong ngày đến thăm, Chan La Cà và các thành viên trong đoàn đã một lần nữa được nghe lại những trích đoạn vang bóng một thời của các giọng ca lừng danh như NSƯT Diệu Hiền, nghệ sĩ Ngọc Đáng…

Là những người tiên phong mở đường cho nghệ thuật sân khấu nước nhà, từng trích đoạn cải lương, từng vai diễn của các nghệ sĩ đã trở thành tuổi thơ, trở thành thanh xuân của biết bao thế hệ. Dù theo thời gian và quy luật cuộc sống, đời sống văn hoá nghệ thuật đã chuyển mình sang giai đoạn mới nhưng những giá trị tinh thần mà các nghệ sĩ cao niên để lại vẫn còn sống mãi với thời gian.

Theo chân Chan La Cà đến nơi lưu giữ nhiều câu chuyện “showbiz thời ông bà anh” - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ cao niên vẫn giữ tinh thần lạc quan, đôi mắt ánh lên tình yêu nghề mỗi khi nhắc về thanh xuân cùng những kỉ niệm khi đứng trên sân khấu

Không ngoa khi nói các nghệ sĩ tại Khu Dưỡng lão nghệ sĩ chính là "bảo tàng sống" lưu giữ ký ức, giá trị của nền nghệ thuật nước nhà. Do đó, không chỉ chăm sóc y tế, việc tạo đời sống tinh thần thoải mái, vui tươi cũng là cách giúp các nghệ sĩ cao tuổi giữ được trí tuệ minh mẫn để tiếp tục chia sẻ đến thế hệ sau những câu chuyện đời, chuyện nghề đầy ý nghĩa.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Á hậu Tường San trước khi lên xe hoa ở tuổi 20: “Bản sao Hà Tăng” có body mướt mắt, cuộc sống sang chảnh

    Nhan sắc của Tường San từng “gây sốt” khi cạnh tranh với Hoa hậu Lương Thùy Linh tại Miss World Vietnam 2018
  • Đọc thêm