Thèm thuồng điểm qua những món ăn mà BTS Jin từng chế biến mới thấy vị "thực thần" này giỏi nấu ăn đến mức nào

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 14:27 22/02/2019

Không phải fan thì không biết, Jin từng có một chiếc blog dành riêng để ghi lại hành trình nấu ăn "gian khổ" nuôi 6 miệng em trai đấy!

Anh cả đẹp-trai-toàn-cầu Jin của BTS nổi tiếng là người nấu ăn giỏi, chuyện này ai cũng biết. Mà đây không phải do "hoàn cảnh đưa đẩy" mà là vì anh chàng yêu ăn uống đến mức tự nguyện lăn vào bếp học tập, mài dũa để thành tài như ngày hôm nay. Thậm chí, tình yêu của Jin dành cho ăn uống còn to lớn đến độ được lập hẳn một chương trình mukbang gọi là Eat Jin, gồm những buổi phát sóng trực tiếp nơi anh vừa ăn những món ngon, vừa bình luận và trò chuyện với fan. Song ở thời điểm hiện tại, hiếm ai biết rằng hồi mới debut Jin đã từng có một chiếc blog dành riêng cho việc ghi lại hành trình nuôi sáu miệng em trai trong nhóm, hay còn gọi là "nhật kí nấu ăn của Jin".

Hãy cùng điểm qua một số những món ăn ngon mà anh cả BTS từng nấu sau đây nhé!

Bangtanmurice

Nguồn ảnh: Jin's Cooking Diary.

Đây là món ăn chế từ Omurice - cơm cuộn trứng của Nhật Bản. Trong phiên bản này, có lẽ là vì nấu cho quá nhiều người ăn mà phần trứng không đủ cuộn phần cơm, vậy nên chỉ được phủ nhẹ lên trên thôi. Cơm được xào cùng thịt và cà rốt, sốt tương cà, đơn giản vậy thôi nhưng trông vẫn ngon nhỉ?

Canh bánh gạo

Nguồn ảnh: Jin's Cooking Diary.

Mở đầu nhật kí, Jin đã viết "vì năm nay chúng tôi nghèo nên món này không có thịt", nghe vừa thương vừa buồn cười. Thế nhưng bữa ăn chỉ toàn bánh gạo và bánh mandu này vẫn được anh cả nấu "ra hình ra dạng" cho các em ăn. Jin viết nhật kí rất kĩ, bao gồm các bước từ chuẩn bị nguyên liệu đến bước nấu chín bánh gạo, cần bao nhiêu thời gian đều được chú thích rõ ràng để các fan có thể làm theo.

Steak sốt tiêu nấm

Nguồn ảnh: Jin's Cooking Diary.

Đây là món thịt bò thượng hạng được tài trợ bởi bố của Jin, khiến anh chàng vừa mở đầu blog đã làm một bài cảm ơn đầy cảm động, đồng thời bày tỏ tình yêu với thịt bò , rằng "bò Hàn Quốc luôn tốt nhất". Món steak được nấu chín vừa, ăn kèm sốt tiêu nấm và hành tây. Có nhiều fan đã nói rằng thực ra món bò này trình bày cũng không được đẹp lắm, nhưng vì Jin còn đang trong giai đoạn "tập sự", hơn nữa chỉ cần kề mặt anh chàng kế bên đĩa thịt bò thì cũng đẹp lấn át đủ để bù đắp rồi.

Mì Ý sốt kem (Carbonara)

Nguồn ảnh: Jin's Cooking Diary.

Có lẽ như đây là món ăn mà Jin tự hào nhất, bởi trên tiêu đề nhật kí anh chàng đã ghi rằng "Hãy khen ngài Jin đi". Theo như những gì được mô tả thì có vẻ như đây là lần đầu tiên anh chàng thử làm món này, bao gồm cả việc đánh kem tươi (tuy nhiên do mệt quá nên đã sai em út Jungkook đánh hộ sau 5 phút). Tuy vậy nhưng món mì Ý sốt kem cuối cùng cũng thành công, và Jin đã bình luận rằng "nhìn xem, món mì xinh đẹp này còn sáng chói hơn cả gương mặt của tôi".

Món ăn ngẫu hứng

Nguồn ảnh: Jin's Cooking Diary

Được biết, món ăn này thực ra không có tên, được làm từ nguyên liệu mà Jin chọn ngẫu hứng là bí đỏ, trứng, thịt, phô mai... Món ăn ngẫu hứng này được làm bằng cách nạo thịt bí bên trong rồi hấp cách thuỷ cho chín, sau đó trộn thịt cùng bắp cải xắt nhỏ, tương cà, gia vị và cơm. Cuối cùng là rắc thêm phô mai rồi đút lò nướng. Cuối cùng thì thành phẩm là món cơm bí đút lò hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử. Đến đây thì đúng là phải công nhận Jin giỏi nấu ăn và rất thích ăn uống.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày