Thêm một kỉ lục bị IZ*ONE hạ bệ, liệu TWICE còn xứng danh "nữ hoàng bán đĩa" của thế hệ 3?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 18:15 08/04/2019

IZ*ONE tiếp tục chứng minh nhóm là một đối thủ nặng kí của TWICE ở mảng đĩa cứng.

Ngày 1/4, IZ*ONE đã có màn tái xuất đầu tiên trong sự nghiệp với mini album thứ 2 "HEART*IZ" gồm ca khúc chủ đề "Violeta". Cùng ngày, nhóm đã có showcase comeback riêng trên đài Mnet với nhiều phần trình diễn được đầu tư hoành tráng như "Really Like You", "Up", "La Vie en Rose",...

MV "Violeta" – IZ*ONE

Ngay khi lên kệ, "HEART*IZ" đã phá kỉ lục doanh số ngày đầu cao nhất tại Hàn đối với một nhóm nữ của "SIGNAL" (TWICE) với 46.790 bản. Sau 7 ngày phát hành, album này tiếp tục hạ bệ kỉ lục doanh số tuần đầu cao nhất tại Hàn đối với một nhóm nữ của "twicetagram" (TWICE) với 132.109 bản (kỉ lục trước đó là 129.691 bản).

Thêm một kỉ lục bị IZ*ONE hạ bệ, liệu TWICE còn xứng danh nữ hoàng bán đĩa của thế hệ 3? - Ảnh 2.

IZ*ONE phá 2 kỉ lục của TWICE nhờ album "HEART*IZ"

Trước đó vào tháng 2, girlgroup bước ra từ "Produce 48" cũng đã phá sâu kỉ lục doanh số ngày đầu cao nhất tại Nhật đối với một nhóm nữ Hàn nhờ single "Suki to Iwasetai" (193.469 bản) trước girlgroup nhà JYP.

Về phía TWICE, nhiều người cho rằng nhóm không còn xứng danh "nữ hoàng bán đĩa" của thế hệ 3 nữa sau khi liên tục bị IZ*ONE phá 3 kỉ lục album. Tuy nhiên, điều này thật sự không hợp lí vì đây mới chỉ là doanh số tuần đầu. IZ*ONE cần một số liệu đĩa cứng bán ra chính xác hơn sau vài tháng hoặc hơn nữa để so với thành tích tốt nhất của TWICE ("TWICEcoaster : LANE 1": khoảng 430 nghìn bản), từ đó mới xét xem danh hiệu trên cuối cùng thuộc về ai.

Thêm một kỉ lục bị IZ*ONE hạ bệ, liệu TWICE còn xứng danh nữ hoàng bán đĩa của thế hệ 3? - Ảnh 3.

TWICE hiện vẫn xứng danh "nữ hoàng bán đĩa" của thế hệ 3, còn IZ*ONE chỉ được xem như một đối thủ nặng kí của họ do doanh số cuối cùng của một album mới là điều quan trọng nhất chứ không phải thành tích tuần đầu phát hành

Nguồn tham khảo: Twitter

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm