Thêm một ít trứng khiến món đậu non tẩm hành ngon hơn gấp bội

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 05/07/2016

Bạn có đang bí ý tưởng món ăn thì phải xem ngay cách làm đậu rán trứng này để đãi cả nhà ngay thôi!

Nguyên liệu làm đậu rán trứng:

- 2 bìa đậu phụ

- 1 quả trứng

- 3 cây hành lá

- Muối, tiêu

- Bột ngô hoặc bột mì

- Dầu thực vật

Sốt chấm: 15ml dầu vừng, 15ml nước lọc, 15ml xì dầu, 15g hành lá xắt nhỏ, 1 quả ớt, 2-3 cây ngò, 5g vừng trắng rang

Cách làm đậu rán trứng như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xắt nhỏ hành lá rồi cho vào tô. Đập thêm 1 quả trứng vào cùng rồi đánh đều lên. Thêm ít muối và tiêu vào nữa nhé!

Bước 2:

- Cắt đôi miếng đậu phụ ra, sau đó áo qua 1 lớp bột ngô.

Bước 3:

- Sau đó, bạn nhúng miếng đậu vào hỗn hợp trứng và hành cho trứng áo đều các mặt thì lấy ra.

Bước 4:

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho đậu vào rán cho đến khi vàng đều các mặt.

- Để làm phần sốt, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu trong 1 bát nhỏ, chú ý điều chỉnh lượng ớt sao cho phù hợp nhé!

Vậy là món đậu phụ rán của chúng ta đã xong rồi!

Thêm một ít trứng khiến món đậu non tẩm hành ngon hơn gấp bội - Ảnh 6.

Ăn đậu phụ rán chấm xì dầu mãi thì thường đi, bạn chỉ cần thêm ít hành lá và trứng là đã có ngay món ngon đãi cả nhà rồi!

Thêm một ít trứng khiến món đậu non tẩm hành ngon hơn gấp bội - Ảnh 7.

Chấm với sốt ăn là ngon lắm đó!

Thêm một ít trứng khiến món đậu non tẩm hành ngon hơn gấp bội - Ảnh 8.

Đậu phụ được áo bên ngoài bởi lớp trứng nên sẽ beo béo và đặc biệt là rất giòn đấy!

Thêm một ít trứng khiến món đậu non tẩm hành ngon hơn gấp bội - Ảnh 9.

Làm ngay để đãi cả nhà thôi!

Nguồn: China Sichuan Food