Nguyên liệu làm đậu rán trứng:
- 2 bìa đậu phụ
- 1 quả trứng
- 3 cây hành lá
- Muối, tiêu
- Bột ngô hoặc bột mì
- Dầu thực vật
Sốt chấm: 15ml dầu vừng, 15ml nước lọc, 15ml xì dầu, 15g hành lá xắt nhỏ, 1 quả ớt, 2-3 cây ngò, 5g vừng trắng rang
Cách làm đậu rán trứng như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn xắt nhỏ hành lá rồi cho vào tô. Đập thêm 1 quả trứng vào cùng rồi đánh đều lên. Thêm ít muối và tiêu vào nữa nhé!
Bước 2:
- Cắt đôi miếng đậu phụ ra, sau đó áo qua 1 lớp bột ngô.
Bước 3:
- Sau đó, bạn nhúng miếng đậu vào hỗn hợp trứng và hành cho trứng áo đều các mặt thì lấy ra.
Bước 4:
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho đậu vào rán cho đến khi vàng đều các mặt.
- Để làm phần sốt, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu trong 1 bát nhỏ, chú ý điều chỉnh lượng ớt sao cho phù hợp nhé!
Vậy là món đậu phụ rán của chúng ta đã xong rồi!
Ăn đậu phụ rán chấm xì dầu mãi thì thường đi, bạn chỉ cần thêm ít hành lá và trứng là đã có ngay món ngon đãi cả nhà rồi!
Chấm với sốt ăn là ngon lắm đó!
Đậu phụ được áo bên ngoài bởi lớp trứng nên sẽ beo béo và đặc biệt là rất giòn đấy!
Làm ngay để đãi cả nhà thôi!
Nguồn: China Sichuan Food