Nhắc đến ốc Sài Gòn, người ta sẽ nhớ đến hằng hà sa số những công thức gắn liền với chúng. Ta đã có ốc móng tay xào tỏi, ốc bươu nhồi, ốc mỡ xào me, và một cái tên "cộm cán" không thể không nhắc tới là ốc len xào dừa.
Nguyên liệu làm ốc len xào dừa:
- 1kg ốc len
- 300g dừa nạo
- 15g các loại: sả băm, tỏi băm, ớt băm
- 1 quả ớt sừng
- Rau răm
- Dầu ăn
- Gia vị: đường muối
Cách làm ốc len xào dừa như sau:
Bước 1:
- Sơ chế ốc: bạn ngâm trong nước sạch và ớt xắt để ốc nhả bớt nhớt và bùn, sau đó vớt ra để ráo và chặt đuôi ốc để dễ hút.
Bước 2:
- Cho dừa nạo vào tô, đổ nước sôi vào, khuấy lên và lọc lấy nước cốt.
Bước 3:
- Băm nhỏ sả, tỏi và ớt ra.
Bước 4:
- Bắc chảo, đun nóng dầu, cho sả, hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho ốc len vào xào trong 3’ cho ngấm gia vị.
Bước 5:
- Đổ phần nước cốt dừa vào và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 6:
- Nêm nếm thêm với đường và muối cho vừa miệng.
Bước 7:
- Cắt ớt sừng rồi cho vào cùng ốc (có thể cho hoặc không tùy người ăn cay).
Bước 8:
- Ốc chín, bạn cắt nhỏ rau răm, cho vào rồi tắt bếp.
Món ốc len xào dừa chỉ cần ngửi mùi là đã thấy thèm lắm rồi...
Nước cốt dừa beo béo sẽ giúp món ốc cực dậy vị luôn!
Ăn ngày mưa là thích khỏi bàn cãi luôn nhé!