Thêm địa phương thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học ngày 19/10

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:58 19/10/2020

Trước tình hình mưa lũ ngày càng tiếp diễn phức tạp, Sở GD-ĐT đã yêu cầu toàn bộ học sinh trên địa bàn tạm thời dừng việc đến trường.

Sáng ngày 19/10, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã gửi thông báo cho các đơn vị trường học trên toàn địa bàn cho học sinh nghỉ học đến khi có công văn chỉ đạo mới.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành Giáo dục tổ chức bộ phận trực ban, huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với diễn biến của mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”.

Các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng của địa phương, theo dõi sát diễn biến của mưa lũ để có biện pháp ứng phó kịp thời. Đối với các vùng có nhiều sông, suối, địa bàn phức tạp có nguy cơ lũ và sạt lở đất cao cần tuyên truyền cho học sinh nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc.

Các cơ sở giáo dục điều động cán bộ, giáo viên, nhân viên tổ chức túc trực, kiểm tra, sẵn sàng ứng phó và phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân tránh trú lũ lụt trong điều kiện cho phép.

Thêm địa phương thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học ngày 19/10 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trước đó, trong chiều tối ngày 18/10, 2 địa phương là Nghệ An và Hà Tĩnh cũng đã ra thông báo khẩn cho học sinh trên địa bàn nghỉ học. Cụ thể như sau:

- Nghệ An:

Một số huyện, thành phố như TP. Vinh, huyện miền núi Kỳ Sơn, huyện Tương Dương hay huyện Con Cuông cho học sinh nghỉ học ngày 19/10 đến khi có thông báo mới.

Bà Hoàng Thị Phương Thảo - Trưởng phòng GD-ĐT thành phố Vinh cho biết: Hiện phòng đã yêu cầu tất cả các trường trên địa bàn thành phố thông báo nghỉ học trong ngày thứ 2 do dự báo mưa to vẫn còn tiếp diễn xảy ra. Trong những ngày tới, tùy theo diễn biến thời tiết sẽ có thông báo riêng đến từng phụ huynh.

- Hà Tĩnh :

7 huyện sau sẽ cho học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ học ngày 19/10: Hương Khê, Vũ Quang, Thạch Hà, Can Lộc, TP. Hà Tĩnh và huyện Kỳ Anh. Việc dạy và học sẽ tiếp tục khi nước rút, kế hoạch dạy bù sẽ được các trường bố trí hợp lý để đảm bảo theo phân phối chương trình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm