Nguyên liệu làm hàu hấp tỏi:
- 8-12 con hàu tươi
- 60ml nước chín
- 30ml xì dầu
- 15g hành lá
- 15g tỏi băm
- Ngò tươi trang trí
Cách làm hàu hấp tỏi như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn ngâm rửa hàu thật kỹ cho sạch cát, sau đó bẻ hàu ra.
Bước 2:
- Để làm phần sốt tỏi, bạn cho nước, xì dầu, tỏi và hành lá vào bát, khuấy đều lên.
Bước 3:
- Đổ 1 thìa sốt lên mỗi con hàu.
Bước 4:
- Cuối cùng, bạn hấp hàu trong 5-8 phút cho chín là xong.
Trang trí thêm với ngò nữa nhé!
Công thức hàu hấp tỏi này vẫn sẽ giữ được vị tươi và ngọt của hàu, mà lại đậm đà hấp dẫn vô cùng đấy!
Nếu thích, bạn có thể thêm ít ớt cho cay nữa nhé!
Ngày mưa mà làm hàu hấp để ăn thì thích mê luôn!
Nguồn: The Meatmen SG