Thêm công thức hàu hấp tỏi tươi ngọt đãi bạn bè ngày cuối tuần

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 12:09 24/07/2016
Chia sẻ

Hàu hấp tỏi có cách làm không cầu kỳ, nhưng vẫn đảm bảo rất ngon đấy!

Nguyên liệu làm hàu hấp tỏi:

- 8-12 con hàu tươi

- 60ml nước chín

- 30ml xì dầu

- 15g hành lá

- 15g tỏi băm

- Ngò tươi trang trí

Cách làm hàu hấp tỏi như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ngâm rửa hàu thật kỹ cho sạch cát, sau đó bẻ hàu ra.

Bước 2:

- Để làm phần sốt tỏi, bạn cho nước, xì dầu, tỏi và hành lá vào bát, khuấy đều lên.

Bước 3:

- Đổ 1 thìa sốt lên mỗi con hàu.

Bước 4:

- Cuối cùng, bạn hấp hàu trong 5-8 phút cho chín là xong.

Trang trí thêm với ngò nữa nhé!

Thêm công thức hàu hấp tỏi tươi ngọt đãi bạn bè ngày cuối tuần - Ảnh 6.

Công thức hàu hấp tỏi này vẫn sẽ giữ được vị tươi và ngọt của hàu, mà lại đậm đà hấp dẫn vô cùng đấy!

Thêm công thức hàu hấp tỏi tươi ngọt đãi bạn bè ngày cuối tuần - Ảnh 7.

Nếu thích, bạn có thể thêm ít ớt cho cay nữa nhé!

Thêm công thức hàu hấp tỏi tươi ngọt đãi bạn bè ngày cuối tuần - Ảnh 8.

Ngày mưa mà làm hàu hấp để ăn thì thích mê luôn!

Thêm công thức hàu hấp tỏi tươi ngọt đãi bạn bè ngày cuối tuần - Ảnh 9.

Nguồn: The Meatmen SG

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày