Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên bạn ngâm nho khô vào rượu rum. Nếu không thích rượu rum thì bạn có thể ngâm vào nước trà cũng rất ngon.
Bước 2:
- Bạn hoà sữa tươi, whipping cream đường và vanilla vào 1 nồi lớn. Dùng phới khuấy đều và đun sôi.
Bước 3:
- Tiếp đó bạn đánh tan trứng gà rồi từ từ rót hỗn hợp sữa đun sôi vào, khuấy đều.
Bước 4:
- Cắt các phần rìa của bánh mì rồi phết bơ đều lên trên.
Bước 5:
- Bạn cắt bánh mì làm tư.
Bước 6:
- Lần lượt xếp các miếng bánh mì đã cắt vào khuôn và nhét nho khô xen kẽ vào giữa các lớp bánh.
Bước 7:
- Rắc đường nâu và bột quế lên trên rồi rót hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh.
Bước 8:
- Đặt khuôn bánh vào khay nướng và rót nước sôi vào ngập chừng 1/2 thành khuôn. Nướng bánh trong lò từ 40 - 45' ở 160 độ cho đến khi bánh nở chín vàng nâu là được.
Trước khi thưởng thức bạn đừng quên rắc đường bột lên nhé.
Món này ăn cùng sốt caramel hoặc kem lạnh để tráng miệng thì ngon không còn gì phải bàn.
Nguyên liệu:
- 4 lát bánh mì sandwich
- 38g nho khô
- 15ml rượu rum
- 15g bơ nhạt
Phần kem sữa:
- 178ml sữa tươi
- 190ml whipping cream
- 56g đường
- 2.5ml vanilla
- 2 quả trứng
- 1 chút bột quế
- Đường nâu
- Sốt caramel mặn
Nguồn: Eugenie Kitchen