Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên bạn cho bột nếp, muối và nước vào nồi, khuấy đều cho tan và đun với lửa vừa.
Bước 2:
- Bạn vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển màu trong là được. Tắt bếp, để nguội.
Bước 3:
- Tiếp đó bạn trải lá rong biển lên thớt, mặt nhám hướng lên trên. Bạn quét 1 lớp mỏng bột nếp lên 1/2 lá rong biển.
Bước 4:
- Giờ thì bạn gấp đôi lá rong biển lại.
Bước 5:
- Quét thêm 1 lượt bột nếp nữa lên trên tấm rong biển và đặt vào mâm đã lót sẵn giấy nến.
Bước 6:
- Rắc 1 chút mè trắng và ớt xắt nhuyễn lên trên.
Bước 7:
- Bạn phơi các miếng rong biển này ở nơi thoáng mát, có nắng trong khoảng từ 1 - 2 ngày. Cứ cách 2 tiếng bạn lật miếng rong biển 1 lần và phơi cho đến khi chúng thật khô.
Bước 8:
- Giờ thì bạn kẹp rong biển vào vỉ và nướng cho đến khi tấm rong biển nổi phồng lên là được.
Bước 9:
- Nếu không nướng, bạn có thể chiên miếng rong biển ngập dầu. Chú ý, trong lúc chiên, dùng đũa và muỗng dằn nhẹ miếng rong biển để chín nở đều và không bị phồng cong quá mức.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi...
Dù là nướng hay chiên thì đều giòn tan, thơm thơm mùi bột nếp và rong biển.
Nguyên liệu:
- 14 lá rong biển
- 136g bột nếp
- 5g muối
- 45g mè trắng
- 30g ớt đỏ phơi khô, cắt sợi thật nhuyễn
- 350ml nước
- Dầu ăn
Nguồn: Maangchi