The Unremarkable Juanquini: Chuyện ảo thuật gia bất tài đang vui bỗng rẽ hướng sang vô lý cùng cực

Lan Anh Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ 14:23 27/05/2020

The Unremarkable Juanquini về cơ bản đã mang đến nội dung khá bất ngờ và mới lạ, tuy nhiên sau đó đã lại đi vào lối mòn như nhiều bộ phim hài vô thưởng vô phạt khác.

Sau Money Heist, Netflix đã mang đến cho khán giả một bộ phim truyền hình Tây Ban Nha khác có tên The Unremarkable Juanquini (Ảo Thuật Gia Hạng Xoàng) (tựa khác Chichipatos). Đây là một bộ phim hài mang nội dung nhẹ nhàng, dễ hiểu không có gì đánh đố người xem nhưng nhờ những trò chơi chữ thông minh, lời thoại rõ ràng và loạt câu punchline ấn tượng, The Unremarkable Juanquini về cơ bản đã làm tốt hơn vài bộ phim giải trí nhạt nhẽo thường thấy.

The Unremarkable Juanquini: Chuyện ảo thuật gia bất tài đang vui bỗng rẽ hướng sang vô lý cùng cực - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau một thời gian lên sóng, bộ phim lặp lại vết xe đổ của nhiều phim hài thường thấy là những tiếng cười chỉ mang tính “đãi bôi”. The Unremarkable Juanquini đáng lẽ đã làm rất tốt thay vì đi theo quá nhiều hướng và không đưa được ra cách giải quyết cụ thể.

Bối cảnh tâm linh không đùa được đâu: Từ ảo thuật gia bất tài đến tội phạm bắt cóc trong nháy mắt

Juanquini, nhân vật chính của bộ phim là một nhà ảo thuật gia bất tài, gắn với những trò ảo thuật tầm thường của mình. Trong những phút đầu của bộ phim, anh biểu diễn trong một bữa tiệc sinh nhật mà không hề biết người cha của đứa trẻ, chủ bữa tiệc sinh nhật đó là một tên mafia nguy hiểm. Tên mafia này đã bị ấn tượng trước khả năng ảo thuật của Juanquini và mời anh tham gia một bữa tiệc tại biệt thự của mình. Tại đây anh đã xuất hiện cùng gia đình và như mọi khi mánh khóe của nhà ảo thuật gia này đã không qua mắt được đám đông mafia tại đây.

The Unremarkable Juanquini: Chuyện ảo thuật gia bất tài đang vui bỗng rẽ hướng sang vô lý cùng cực - Ảnh 2.

Bị Juanquini làm cho bẽ mặt, tên mafia đã đề nghị anh làm hắn biến mất như một cách cứu lấy sĩ diện của mình. Điều không thể ngờ tới là anh có thể làm cho tên mafia biến mất thật sự và nhận được sự tán dương của mọi người. Tuy nhiên, điều tồi tệ là anh đã không thể biến tên mafia trở lại. Sự kiện này đã khiến Juanquini không những trở thành mục tiêu của cảnh sát, những người đã bị anh hớt tay trên bắt mất con mồi mafia của họ, mà còn bị những thành viên băng đảng mafia bám theo để tìm kiếm thủ lĩnh.

The Unremarkable Juanquini: Chuyện ảo thuật gia bất tài đang vui bỗng rẽ hướng sang vô lý cùng cực - Ảnh 3.

Tạo được sự bất ngờ cho khán giả nhờ nút thắt độc lạ

The Unremarkable Juanquini chắc chắn không phải là một bộ phim hài hước đáng để nhớ đến quá nhiều. Tuy nhiên, điều cứu bộ phim khỏi bị phản đối hoàn toàn là nhờ vào cốt truyện rõ ràng của nó. Trong những khoảnh khắc đầu của bộ phim, giây phút tên mafia biến mất đã hoàn toàn tạo được sự bất ngờ với khán giả. Yếu tố này cũng đã thiết lập nên sự xung đột vững chắc, xuyên suốt cho bộ phim và giải thích phần nào ý nghĩa tiêu đề.

The Unremarkable Juanquini: Chuyện ảo thuật gia bất tài đang vui bỗng rẽ hướng sang vô lý cùng cực - Ảnh 4.

Nội dung lan man từ phim hài sang “drama” gia đình

Điều đáng tiếc của bộ phim là sau khi đã mang đến cho khán giả kỳ vọng khá cao vào nội dung có phần bất ngờ thì The Unremarkable Juanquini đã tự biến mình thành nạn nhân trong những trò đùa vô nghĩa của mình. Ngay sau khi xung đột chính của bộ phim được tạo nên, phim đã cố gắng lồng ghép nhiều nội dung vào hơn để thoát khỏi cái mác tác phẩm hài đơn thuần bằng cách mang đến bối cảnh gia đình sâu sắc. Và việc đi sâu vào câu chuyện gia đình đã khiến The Unremarkable Juanquini đi chệch hướng. Đang từ một bộ phim hài vui nhộn, câu chuyện đã dần trở nên khô khan và khiến bộ phim lao dốc dần dần. Trong những tập cuối, bộ phim cố gắng sử dụng ngược lại những câu “punchline” và trò đùa ban đầu để thu hút khán giả, nhưng lúc này nội dung The Unremarkable Juanquini đã bị lôi đi quá xa khiến người xem khó mà cười tiếp được.

The Unremarkable Juanquini: Chuyện ảo thuật gia bất tài đang vui bỗng rẽ hướng sang vô lý cùng cực - Ảnh 5.

Nam chính Antonio Sanint gợi nhớ đến huyền thoại Charlie Chaplin

Trong số những lỗ hổng của bộ phim về mặt nội dung thì phần trình diễn của nam diễn viên chính Antonio Sanint lại là một yếu tố đáng để cân nhắc. Sanint đã mang đến những cuộc hội thoại giàu cảm xúc, biết cách nhấn nhá cho bộ phim hài của mình lôi cuốn khán giả và dường như anh có bản năng để biến những câu “punchline” trở thành trung tâm trước ống kính. Hơn nữa, mặc dù nhìn chung bộ phim có vấn đề nhưng nhân vật của Antonio Sanint, Juanquini dường như có những sự tương tác trí tuệ khá cao qua các tình tiết. Đôi lúc, những biểu cảm của nam diễn viên khiến khán giả nhớ tới huyền thoại Charlie Chaplin.

The Unremarkable Juanquini: Chuyện ảo thuật gia bất tài đang vui bỗng rẽ hướng sang vô lý cùng cực - Ảnh 6.

Nhìn chung, xem xét qua những ý tưởng tiềm năng của bộ phim thì The Unremarkable Juanquini đáng lẽ đã có thể mang đến nhiều hơn cho khán giả. Nó vốn đã có thể tận dụng sự vô lý như một yếu tố gây hài chính thay vì lan man đi quá xa. Hoặc đổi lại bộ phim có thể trở thành một câu chuyện gia đình vui vẻ mà không cần có những điểm cốt truyện phức tạp ban đầu. Nhưng cuối cùng, bộ phim đã bỏ qua những yếu tố cần thiết để trở thành một trong hai trường hợp trên. Tuy nhiên, The Unremarkable Juanquini vẫn mang đến được những yếu tố độc đáo và thiết lập được sự tò mò với khán giả.

The Unremarkable Juanquini: Chuyện ảo thuật gia bất tài đang vui bỗng rẽ hướng sang vô lý cùng cực - Ảnh 7.

Trailer của Chichipatos

The Unremarkable Juanquini hiện đang được chiếu trên Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm