The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối

Anh NG, Theo Tổ Quốc 08:59 21/05/2020

The Wrong Missy (Yêu Nhầm Missy) là câu chuyện tình rắc rối từ “blind date”, ngỡ yêu nàng thơ ai ngờ lại vớ phải ác mộng.

The Wrong Missy (Yêu Nhầm Missy) là sản phẩm mới nhất của Adam Sandler từ công ty sản xuất Happy Madison Productions. Câu chuyện về Tim Morris, một nhân viên văn phòng đã gặp cô gái trong mơ của mình và mối quan hệ của họ nhanh chóng phát triển qua các tin nhắn. Anh đã mời cô đến khu nghỉ dưỡng cùng công ty tuy nhiên khi cô gái trong mộng xuất hiện, anh dần phát hiện ra mình đã nhắn tin cho nhầm người.

Xu hướng hẹn hò “Blind Date” chuyển hướng sang hẹn hò với quỷ dữ

Bộ phim mở đầu bằng một cuộc hẹn hò “blind date” (hẹn hò với người lạ) đến từ địa ngục. Tim (David Spade) đã đến một quán bar để gặp Missy (Lauren Lapkus). Anh là một nhân viên văn phòng làm giấy tờ có ngoại hình tưởng như ngang tuổi bố cô. Còn nhà gái lại là một kẻ tâm thần mang theo con dao trong túi xách, cô đã trèo vào phòng vệ sinh của Tim khi anh đang cố trốn thoát qua cửa sổ. Hẳn là cuộc hẹn hò của hai người đã không thành công vì lẽ đó.

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 1.
The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 2.

Ba tháng sau, Tim vô tình đổi túi ở sân bay với Melissa Doherty (Molly Sims), một cựu hoa hậu Maryland người cũng được biết đến với tên Missy. Hai người đã nói chuyện với nhau và phát hiện ra nhiều sở thích chung, sau đó cả hai đã hôn đắm đuối và trao đổi số điện thoại.

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 3.
The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 4.

Tim vô tình gặp được người trong mộng Melissa Doherty (Molly Sims).

Sự cố từ nhắn tin nhầm người biến thành yêu nhầm người

Tim bắt đầu nhắn tin với Missy khi anh trở về nhà, nội dung tin nhắn bắt đầu chuyển sang chiều hướng gợi tình rõ ràng. Anh mời cô tham gia một cuộc vui chơi của công ty đến Hawaii. Đương nhiên người mà Tim nhắn tin cùng không phải là cô nàng Missy hoàn hảo trong mộng mà chính là cơn ác mộng Missy kia, người vô tình được lưu cùng tên trong điện thoại anh. Và câu chuyện quen thuộc như những bộ phim hài khác của Adam Sandler, sau khi Tim khoe khoang với bạn bè đồng nghiệp rằng mình quen được một cô nàng cực nóng bỏng thì Tim quyết định từ bỏ Missy với tư cách là một nữ hoàng sắc đẹp tốt nghiệp Georgetown. Còn Missy, cô rơi xuống một vách đá bên bờ biển, hãm hiếp anh trong giấc ngủ và sau đó cố gắng sửa chữa mọi thứ bằng cách thôi miên ông chủ của Tim (Geoff Pierson).

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 5.
The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 6.

Tuy nhiên, cô nàng Missy nhầm hàng này lại chính là cô nàng Missy đúng của Tim. Thực tế cho thấy tất cả những biểu hiện kỳ quặc của Missy là do tính cách cô độc của cô, tạo nên sự hấp dẫn đối nghịch với Tim, người đang bị trói buộc trong cuộc sống của mình. Cô là một cố vấn hôn nhân, nhà thôi miên và người đọc chỉ tay được cấp phép và cô sẽ giúp cuộc sống của Tim thêm màu sắc cho dù anh có thích hay không.

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 7.
The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 8.

Bộ phim mang gam màu quen thuộc từ phiên bản hài của Adam Sandler nhưng lại quá thiếu muối

The Wrong Missy tuân thủ theo đúng công thức làm phim của Happy Madison Productions mà không có điều gì mới lạ. Bộ phim lấy bối cảnh nhiệt đới quen thuộc như trong Just Go With It (Cô Vợ Hờ) hay 50 First Dates (50 Lần Hẹn Đầu Tiên). Nội dung về sự lừa dối hẹn hò bị xem là khá vô nghĩa cho dù có mời cameo là các nhân vật nổi tiếng cũng không kéo được sự chú ý, hơn nữa phim cũng chưa miêu tả được sự liên kết giữa các mối quan hệ tình yêu và bạn bè.

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 9.

Tình tiết của The Wrong Missy bị cho là quá dễ để dự đoán, ngay cả khi khán giả chưa xem trailer đi nữa thì cũng có thể dễ dàng đoán được chiều hướng nội dung phát triển. Tuy nhiên điều mà người xem mong chờ hơn cả ở những bộ phim dập mác của Adam Sandler là những trận cười sảng khoái, tuy nhiên xuyên suốt bộ phim khó mà có thể cười lớn đến lần thứ hai. Những tình tiết phá hoại của Missy trong buổi tiệc công ty của Tim tại Hawaii được lựa chọn là yếu tố gây cười tuy nhiên nó lại tạo ra phản ứng ngược lại.

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 10.

Dàn diễn viên từ chính đến phụ đều “có nghề” nhưng không thể cứu được phim

Điểm may mắn của The Wrong Missy là đã tập hợp được những diễn viên thành thục như Nick Swardson, Rob Schneider và Jonathan Loughran tuy là ngay cả họ cũng không thể cứu được bộ phim.

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 11.
The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 12.

Ngoài ra nam chính David Spade là một diễn viên, nghệ sĩ hài độc thoại nổi tiếng của Mỹ được biết đến qua nhiều chương trình truyền hình. Trong khi đó nữ chính Lauren Lapkus nổi tiếng qua vai Susan Fischer trong loạt phim gốc của Netflix Orange Is the New Black và Jess trong loạt phim HBO Crashing.

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 13.

Từ trái qua: David Spade và Nick Swardson.

Hiện tai, The Wrong Missy cũng đã nhận được nhiều lời nhận xét từ các nhà phê bình nước ngoài trên trang Metacritic:

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 14.

The Wrong Missy hơi khó nói là hay không, nhưng nó khá hài hước và sáng tạo. Và Lapkus đủ tốt để biến sự khờ dại trở nên chấp nhận được.

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 15.

The Wrong Missy là một câu chuyện hài vô hại về kẻ ngốc gặp người thông minh nhưng nó là không cần thiết để chiêu đãi bạn thêm thể loại phim mì ăn liền Netflix như này nữa. Nhưng bộ phim khiến bạn muốn xem hành động tiếp theo của Lauren Lapkus.

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 16.

The Wrong Missy là một bộ phim nhẹ nhàng, loại phim rất khó để gợi ý người khác xem, nhưng nếu thuật toán của bạn bằng cách nào đó gợi ý ra bộ phim này thì nó cũng vô hại thôi.

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 17.

The Wrong Missy là một trong những bộ phim hài chết não vượt quá giới hạn những gì khán giả có thể chịu đựng.

The Wrong Missy: Câu chuyện tình yêu vừa kém lãng mạn lại còn thiếu cả muối - Ảnh 18.

Ngay cả khi đang cách ly, người dùng phải đào những bộ phim dưới đáy của Netflix lên xem thì phần bổ sung mới cho dòng sản phẩm kiểu này vẫn khá buồn tẻ.

Trailer "The Wrong Missy"

The Wrong Missy đang chiếu trên Netflix.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày