Thẻ tên có giá hơn 1 triệu đồng sắp ra mắt của Apple có gì đặc biệt?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 20/06/2020

Theo thông tin bên lề, AirTag sẽ được Apple cho ra mắt vào sự kiện WWDC 2020 (22/6). Dự kiến, AirTag sẽ có mức giá dao động 20-30 USD (dưới 1 triệu đồng). Tuy nhiên, với thương hiệu "xa xỉ" như Apple thì nhiều nhà phân tích cho rằng chúng sẽ có giá không dưới 50 USD.

AirTag là gì?

AirTag tới từ nhà Apple được cho là thiết bị định vị tí hon gắn lên đồ vật và phát ra các hiệu ứng âm thanh khi bật chế độ tìm kiếm để giúp quản lý vị trí đồ vật dễ dàng hơn. Nó sở hữu thiết kế nhỏ gọn với hình tròn và logo Apple ở trên. AirTag cũng sẽ dùng viên pin nhỏ CR2032 mà nhiều thiết bị điện từ kích thước tương đương đang sử dụng. Tạm hiểu, đơn giản AirTag là thẻ tên, thẻ đeo, thẻ theo dõi thiết bị.

Thẻ tên có giá hơn 1 triệu đồng sắp ra mắt của Apple có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

AirTag hoạt động như thế nào?

MacRumors tìm thấy trong các đoạn mã của iOS 13 rằng ứng dụng Find My có thể có thêm một tab mới mang tên gọi "Items" để theo dõi, định vị các món đồ được gắn kèm AirTag. Người dùng theo đó sẽ nhận được thông báo khi họ di chuyển cách xa món đồ của mình, cùng với đó là các tuỳ chọn như nhấn nút để AirTag phát ra tiếng động. 

Thẻ tên có giá hơn 1 triệu đồng sắp ra mắt của Apple có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

AirTag được cho sử dụng chip R1 đồng thời kết nối với thiết bị qua Bluetooth để dò tìm và xác định vị trí của đồ vật khi bị mất, đảm nhiệm việc kết nối xuyên suốt với iPhone hoặc iPad của người dùng. Các hiệu ứng âm thanh này sẽ khác nhau và được phát ở trên iPhone/iPad khi người dùng tìm đồ vật có gắn AirTag. Ví dụ nếu bạn quay về phía AirTag là âm thanh này, bạn tới gần thì âm thanh sẽ khác để giúp bạn biết được vị trí của đồ vật.

AirTag có gì đặc biệt?

Theo MacRumors, AirTag áp dụng ứng dụng thực tế mô phỏng đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm của người dùng. Cụ thể, ứng dụng Find My có thể hiện thị vị trí của đồ vật thông qua các thiết bị tới từ Apple như iPhone và iPad. 

Bên cạnh đó, chẳng may khi đồ vật bị thất lạc người dùng cũng có thể đưa món đồ vào chế độ "Lost" (thất lạc). Khi làm điều này, ứng dụng sẽ gửi một thông báo đến người dùng khi món đồ được tìm thấy hoặc người tìm thấy món đồ cũng có thể liên hệ với chủ nhân thông qua dữ liệu hiển thị trên AirTag nếu nó được đưa vào chế độ "Lost".

Thẻ tên có giá hơn 1 triệu đồng sắp ra mắt của Apple có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

AirTag sẽ được ra mắt khi nào?

AirTag đã được Ming-Chi Kuo dự đoán sẽ ra mắt vào sự kiện WWDC ra mắt sản phẩm mới của Apple khoảng tháng 3 năm nay. Như năm ngoái, Apple đã giới thiệu Apple Card, Apple TV+, Apple News+ và AirPods 2 vào thời điểm này.

Tuy nhiên, có thể do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên AirTag vẫn chưa xuất hiện. Có thể vào ngày 22/6 (23 theo giờ Việt Nam) tại sự kiện WWDC 2020, thẻ đeo đắt giá nhất thế giới này sẽ được chào sân. Người dùng "não cá vàng" đang kì vọng sản phẩm mới của Apple sẽ mang lại nhiều tiện ích mới mẻ để chống việc thất lạc đồ vật có giá trị.

AirTag được bán ra với mức giá bao nhiêu?

Dự kiến, AirTag sẽ có mức giá dao động từ 20-30 USD (dưới 1 triệu đồng). Tuy nhiên, với thương hiệu "xa xỉ" như Apple thì nhiều nhà phân tích cho rằng chúng sẽ có giá không dưới 50 USD, còn chưa kể đến người dùng Apple sẽ phải nâng cấp mạng lưới thiết bị trung gian để AirTag hoạt động hiệu quả nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Phi Nhung bị tố đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", Khánh Vân và Sĩ Thanh khiến cư dân mạng đau đầu vì tin đồn “choảng” nhau

    Nếu drama là những con sóng, thì hẳn Phi Nhung giờ đang cảm thấy mình như một bờ cát thật dài, liên tục bị sóng vỗ dồn dập không ngày nào ngớt.
  • Đọc thêm