Apple cũng đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập, nhưng không giống Samsung Galaxy Fold

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 16/06/2020

Chiếc iPhone màn hình gập không sử dụng màn hình uốn cong giống như Galaxy Fold của Samsung, mà sử dụng hai màn hình riêng biệt “liền mạch”.

Một nguồn tin rò rỉ mới đây tiết lộ rằng Apple đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập. Tuy nhiên, chiếc iPhone đặc biệt này không sử dụng màn hình uốn cong giống như Galaxy Fold của Samsung, mà sử dụng hai màn hình riêng biệt “liền mạch”.

Apple cũng đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập, nhưng không giống Samsung Galaxy Fold - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Nói cách khác, chiếc iPhone màn hình gập của Apple thay vì giống với Galaxy Fold của Samsung, thì lại giống với V60 Thinq của LG hay Surface Neo của Microsoft hơn. Ngoại trừ việc Apple sẽ cố gắng để thiết kế hai màn hình riêng biệt này trở nên liền mạch, không giống cảm giác là hai màn hình khác biệt.

Apple cũng đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập, nhưng không giống Samsung Galaxy Fold - Ảnh 2.

Bằng sáng chế iPhone màn hình gập của Apple.

Galaxy Fold của Samsung sử dụng một màn hình duy nhất, với nếp gấp ở giữa và có thể gập lại. Thiết kế này giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất, khi hình ảnh hiển thị liên tục trên một màn hình. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là độ bền, vì không thể sử dụng các loại kính cường lực bảo vệ thông thường.

Apple cũng đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập, nhưng không giống Samsung Galaxy Fold - Ảnh 3.

Microsoft Surface Neo.

Trong khi đó, thiết kế của LG V60 Thinq khá thô, vì nó đơn giản chỉ là gắn thêm một màn hình phụ giống như một món phụ kiện. Còn thiết kế của Surface Neo có vẻ khả thi nhất đối với Apple, mặc dù cũng là hai màn hình riêng biệt nhưng được thiết kế khá mỏng và đồng bộ trên một thiết bị duy nhất. Nhược điểm là chúng ta dễ dàng thấy phần bản lề ở chính giữa hai màn hình, khiến cho trải nghiệm người dùng bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi xem video hay chơi game.

Mặc dù vậy, theo nguồn tin này thì đây là nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên của Apple. Do đó có thể chiếc iPhone màn hình gập sẽ có thiết kế hoàn toàn khác nếu được ra mắt, hoặc cũng có thể sẽ không được ra mắt. Smartphone màn hình gập hiện nay đã xuất hiện khá nhiều, nhưng vẫn chưa phải là một sản phẩm công nghệ thực sự phổ biến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm