"The Handmaiden" là phim Hàn đầu tiên thắng giải Phim nước ngoài hay nhất tại "Oscar Anh quốc"

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 12:31 19/02/2018

Tác phẩm 18+ "The Handmaiden" đã có chiến thắng lịch sử tại Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc.

Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc (BAFTA) lần thứ 71 đã diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 18/2 (giờ địa phương) vừa qua tại Royal Albert Hall, London (Anh). Đây là giải thưởng thường niên được trao bởi Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc và được xem như Oscar của nước Anh.

The Handmaiden là phim Hàn đầu tiên thắng giải Phim nước ngoài hay nhất tại Oscar Anh quốc - Ảnh 1.

Đại diện của Hàn Quốc - The Handmaiden của đạo diễn Park Chan Wook - đã xuất sắc trở thành Phim nước ngoài hay nhất tại sự kiện năm nay, sau khi đánh bại Elle của đạo diễn người Hà Lan Paul Verhoeven, First They Killed My Father của Angelina Jolie, Loveless của Nga và The Salesman của Iran.

Với thành tích này, The Handmaiden là phim Hàn đầu tiên thắng một giải thưởng tại BAFTA. Đạo diễn Park Chan Wook và dàn diễn viên (Kim Min Hee, Kim Tae Ri, Ha Jung Woo, Jo Jin Woong) đã không thể có mặt tại sự kiện, vì vậy họ sẽ nhận được chiếc cúp muộn hơn.

The Handmaiden là phim Hàn đầu tiên thắng giải Phim nước ngoài hay nhất tại Oscar Anh quốc - Ảnh 2.

Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Fingersmith của Sarah Waters, The Handmaiden xoay quanh câu chuyện tình yêu đồng tính giữa một tiểu thư giàu có và một hầu gái vốn được một tên lừa đảo thuê về để chiếm đoạt tài sản của nữ quý tộc kia. Tác phẩm từng tham gia tranh giải tại Liên hoan phim Quốc tế Cannes 2016. Cùng năm, The Handmaiden thắng giải Phim nước ngoài hay nhất và Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất tại Giải thưởng Hiệp hội phê bình phim Los Angeles (LAFCA).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm