Rùng mình trước xưởng làm giả tiết vịt cực bẩn tại Trung Quốc

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 06:44 04/07/2015

Tiết vịt được làm giả từ tiết trâu, tiết bò cộng với một số chất phụ gia thực phẩm và được ngâm trong dung dịch hóa chất phoóc-môn.

Vừa qua, giới chức thành phố Thiểm Tây (Trung Quốc) đã bắt và khám xét một xưởng chuyên làm giả đậu phụ tiết vịt cực bẩn. Ngay sau khi được đăng tải, sự việc đã nhanh chóng dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận.


Đậu phụ tiết vịt là một món ăn vô cùng phổ biến tại Trung Quốc.

Được biết, đậu phụ tiết vịt là món ăn vô cùng phổ biến ở Trung Quốc, được người tiêu dùng rất ưa chuộng bởi những tính năng mát gan, bổ máu, giải độc..., chính vì vậy, từ lâu chúng sớm trở thành mảnh đất màu mỡ của những tay làm hàng giả.
Hình ảnh vô cùng bẩn trong xưởng sản xuất.

Sau khi tới khám xét, cơ quan chức năng đã phát hiện ra, trên thực tế, xưởng sản xuất này chuyên thu mua tiết trâu, bò, lợn, dê... sau đó đem về pha trộn với chất hóa học phoóc-môn (loại hóa chất bảo quản dùng trong ướp xác) để tạo ra đậu phụ tiết vịt. Trong xưởng sản xuất có hàng chục thùng nhựa chứa đầy tiết động vật, không hề có bất cứ một dụng cụ hay tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nào được áp dụng.
Chúng được làm giả từ tiết trâu, tiết bò...và những chất phụ gia.

Lý Mỗ, chủ xưởng sản xuất khai nhận: "Hàng ngày tôi đi thu gom tiết trâu, dê ở khu vực xung quanh, sau đó chúng được đem về thêm một số chất phụ gia và tiết vịt, để khỏi biến chất, sau khi được ép thành hình đậu phụ tiết vịt sẽ được ngâm trong một thùng nhựa có chứa chất dung dịch phoóc-môn.". Hiện, Lý Mỗ đã bị cảnh sát thành phố bắt giữ, tổng số tiết vị thu giữ sẽ được đem đi tiêu hủy.
Những thùng nhựa chứa đầy chất hóa học phoóc-môn.

(Nguồn: Sina)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng gia Thụy Điển chia sẻ hình ảnh dịp sinh nhật 5 tuổi con trai Thái tử, ai cũng phải xuýt xoa vì thần thái hơn người của những đứa trẻ kế vị

    Những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp chị em Estelle và Oscar đã chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ hoàng gia.
  • Đọc thêm