Người dân Trung Quốc lao đao vì nạn tiêm gelatin làm tăng trọng tôm

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 14:26 18/07/2015

Một người phụ nữ tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã hoảng hốt khi phát hiện một vật thể trong suốt rơi ra từ đầu tôm mới mua.

Sau hàng loạt các vụ bê bối về an toàn thực phẩm, gần đây người dân Trung Quốc lại bàng hoàng phát hiện những con tôm tươi ngon mà họ ăn có khả năng bị bơm gelatin để tăng trọng lượng.

Một người bán hàng tại tỉnh Chiết Giang đã bị cảnh sát "ghé thăm" và bắt đầu điều tra sau khi một khách hàng phản ánh tôm mà họ mua từ người này có chứa chất lạ. Cụ thể, chị Zheng, mua một ít tôm trong gian hàng tại một khu chợ trong thành phố Ôn Châu, Chiết Giang mang về nhà. Trong lúc đang sơ chế, chị ta thấy có một vật thể nhỏ rơi ra từ đầu tôm, nhìn trong suốt giống như thạch. Không cần biết thứ đó có thể ăn được hay không, chị Zheng đã bỏ ngay loạt tôm khả nghi ấy và gửi bằng chứng cho giới truyền thông. Vụ việc đến tai các nhà chức trách không lâu sau đó.

Phần đầu tôm có chứa vật thể trong suốt giống như thạch.

Trên mạng Internet được phen dậy sóng vì chuyện này, một số quả quyết rằng vật thể ấy là gelatin, một số khác lại lo ngại đó có thể là nhựa dán trong suốt. Người chủ tiệm hải sản mà cô Zheng ghé mua khai với phía cảnh sát rằng chính anh ta cũng không biết tôm của mình bị tiêm thứ gì, đồng thời giải thích các mặt hàng của anh ta đều mua lại từ một bên bán lẻ khác. 


Theo một số chủ tiệm kinh doanh hải sản cho biết, khi rã đông tôm, phần thân tôm sẽ bị "gầy" lại, xẹp xuống. Vì thế, các gian thương sẽ tiêm gelatin vào bên trong để tôm trông đầy đặn, tươi hơn, đồng thời tăng thêm trọng lượng khi bán.

(Nguồn: Shanghaiist)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm