Nữ thuyền viên xả thân cứu hành khách phà Sewol được phong anh hùng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 20:43 13/05/2014

Ngày hôm qua, chính phủ Hàn Quốc đã phong tặng nữ thuyền viên trẻ tuổi nhất trên phà Sewol Park Ji-young danh hiệu "Anh hùng" vì cô đã dũng cảm xả thân cứu sống rất nhiều hành khách.

Trước đó, khi chuyến phà Sewol gặp nạn, mặc dù còn trẻ tuổi nhưng nữ thuyền viên Park Ji-young đã dũng cảm nhường áo phao cho các hành khách và tìm đường thoát thân cho mọi người.

Theo lời kể của những người sống sót, cô đã nhanh chóng lấy áo phao phân phát cho các hành khách và khi không còn chiếc áo nào, cô vẫn cố chạy đến tầng tiếp theo để tìm kiếm những chiếc áo cứu sinh cuối cùng. 

Di ảnh của nữ thuyền viên Park Ji-young.

Thậm chí, khi được nhắc mặc áo cứu sinh vào người, nữ thuyền viên Park Jee Young khẳng định cô phải giúp các hành khách trước tiên và sẽ là 1 trong những người cuối cùng rời khỏi chiếc phà. Sự hy sinh cao cả của cô gái trẻ khiến nhiều người thực sự cảm phục. Chính vì thế, người dân Hàn Quốc từ lâu cũng đã tự phong tặng cho cô gái trẻ danh hiệu "Anh hùng".

Ngoài nữ thuyền viên trẻ tuổi Park Ji-young, chính phủ Hàn Quốc cũng đã phong tặng danh hiệu cao quý cho 2 người khác, đó là thuyền viên Kim Gi-woong (28 tuổi) và bạn gái của anh, cô Jeong Hyeon-seon (28 tuổi). Sự ra đi của cặp đôi khiến nhiều người xé lòng bởi họ mới chỉ đính hôn cách đó không lâu và đã dự định tổ chức đám cưới vào cuối năm nay.

Từ trái sang: Nữ thuyền viên Park Ji-young, thuyền viên Kim Gi-woong (28 tuổi) và bạn gái của anh, cô Jeong Hyeon-seon (28 tuổi).

Hãng tin Yonhap dẫn lời mẹ của Kim cho biết "Các con đã yêu nhau được 4 năm. Tôi chỉ hy vọng rằng hai đứa sẽ hạnh phúc ở một nơi thanh bình... Tim tôi như tan vỡ".

Cũng trong chuyến phà định mệnh ấy, cặp đôi đã dũng cảm đi sâu xuống các khoang phía dưới để cứu sống những hành khách mắc kẹt trên phà. 

Với việc vinh danh này, thi thể của 3 "Anh hùng" sẽ được chôn cất tại nghĩa trang quốc gia Hàn Quốc. Gia đình ba người có thể nhận bồi thường tài chính và hỗ trợ y tế.

Tính đến ngày 12/5, giới chức Hàn Quốc cho biết đã có 275 người chết, 172 người sống sót và còn 29 người hiện vẫn đang mất tích.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm