Thuyền trưởng tàu Sewol bị kết án 36 năm tù giam

PV, Theo Mask Online 16:25 11/11/2014

Thay vì phải nhận án tử hình như lời đề nghị của các công tố viên trước đó, thuyền trưởng tàu Sewol chỉ bị kết án 36 năm tù giam.

Trong phiên tòa mới diễn ra ngày hôm nay (11/11), thuyền trưởng tàu Sewol, ông Lee Joon-Seok đã bị tuyên phạt 36 năm tù giam vì cáo buộc vi phạm luật hàng hải, dẫn đến cái chết của hàng trăm người vô tội.

Thuyền trưởng tàu Sewol bị kết án 36 năm tù giam 1
Thuyền trưởng tàu Sewol, ông Lee Joon-Seok.

Trước đó, các công tố viên đã đề nghị bản án cao nhất dành cho thuyền trưởng Lee Joon-Seok vì không sử dụng áo phao, áo cứu hộ để sơ tán các hành khách khỏi chiếc tàu gặp nạn.

Ngoài thuyền trưởng, kỹ sư trưởng của con tàu, ông Park Gi-ho cũng bị kết án 30 năm tù giam. 13 thành viên khác trên tàu bị kết án từ 5 tới 20 năm tù giam.

Hơn 300 người, trong đó khoảng 250 người là học sinh, đã chết trên chuyến tàu định mệnh ngoài khơi Hàn Quốc vào tháng Tư. Vài giờ trước khi tòa ra phán quyết cuối cùng, chính phủ Hàn Quốc đã hủy hoạt động tìm kiếm thi thể nạn nhân trong chiếc phà đắm. Cho đến nay, đội thợ lặn đã tìm kiếm được 295 thi thể, hiện, vẫn còn 9 người mất tích.

(Nguồn: CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm