Cứu hỏa... nhầm máy bay, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 14:11 14/12/2015

Mới đây, lực lượng cứu hỏa tại sân bay quốc tế Trường Lạc Phúc Châu ở Phúc Kiến, Trung Quốc đã chữa cháy nhầm máy bay gây ra thiệt hại ước tính lên tới 120 triệu tệ (tương đương 418 tỷ đồng).

Ngày 13/12, hãng Hàng không Phúc Kiến - Fujian Airlines xác nhận thông tin lính cứu hỏa đã chữa cháy nhầm trên máy bay Boeing 737 của hãng tại sân bay quốc tế Trường Lạc Phúc Châu - Fuzhou Changle International Airport ở Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc gây ra thiệt hại ước tính lên tới 120 triệu tệ (tương đương 418 tỷ đồng).

 Lực lượng cứu hỏa ở sân bay Trường Lạc Phúc Châu chữa cháy nhầm máy bay gây ra thiệt hại nặng nề. 

Ngày 10/12 vừa qua, trong quá trình hỗ trợ máy bay gặp nạn, 8 xe cứu hỏa tại sân bay Trường Lạc đã chữa cháy nhầm máy bay. Đáng lẽ ra máy bay mà họ phải chữa cháy là máy bay của Air China, thế nhưng lực lượng cứu hỏa đã phun bọt chữa cháy vào động cơ chiếc Boeing 737 của Fujian Airlines để làm mát. Nguyên nhân được cho là vì khi lực lượng cứu hỏa tới nơi, máy bay của Air China gần đó đã dừng động cơ khiến cho lực lượng cứu hỏa bị nhầm lẫn sang máy bay của Fujian Airlines.

Vụ việc này đã khiến đường băng tại sân bay Trường Lạc phải tạm ngưng hoạt động trong vòng 1h40' và khiến cho 24 chuyến bay bị hoãn. Sau nhầm lẫn tai hại của lực lượng cứu hỏa, cả 2 động cơ của chiếc Boeing 737 đã bị hư hỏng và phải ngưng hoạt động ít nhất 1 tuần để chờ thay thế động cơ.

Được biết, Fujian Airlines đã bắt đầu quá trình kiện tụng, song không tiết lộ thân phận của bị đơn và mức bồi thường thiệt hại.

 Hiện trường vụ chữa cháy nhầm hy hữu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm