Chùm ảnh: Người dân "ngủ say như chết" ở những tư thế vô cùng bá đạo

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 21/03/2015

Nhân ngày Giấc ngủ thế giới, nhiều tờ báo tại Trung Quốc đã đăng loạt ảnh về tình trạng thiếu ngủ đáng báo động hiện nay.

‎Thế giới ngày càng phát triển khiến con người trở nên bận rộn và phải dành nhiều thời gian hơn cho công việc, học hành... Chính vì vậy mà nhiều người ngày càng có ít thời gian để ngủ, nghỉ, thư giãn... Để nâng cao nhận thức của người dân về tác dụng của giấc ngủ, Tổ chức Sức khỏe tinh thần và Khoa học thần kinh quốc tế đã phát động Ngày ngủ Thế giới.

Mặc dù Ngày Giấc ngủ thế giới thường được các quốc gia tổ chức vào ngày thứ Sáu của tuần thứ hai tháng 3, tuy nhiên, Hội Nghiên cứu giấc ngủ Trung Quốc đã quyết định chọn ngày 21/3 để kỷ niệm sự kiện này.

Nhân ngày Giấc ngủ thế giới, nhiều tờ báo tại Trung Quốc đã đăng loạt ảnh về tình trạng thiếu ngủ đáng báo động hiện nay:


Mới đây, một nghiên cứu được Tổ chức nghiên cứu giấc ngủ Trung Quốc thực hiện đã chỉ ra rằng gần 40% người trưởng thành ở quốc gia này đang bị chứng mất ngủ. 

Nhiều người do quá bận rộn với công việc...


... và học hành mà rơi vào tình trạng thiếu ngủ liên miên.


Nhiều người có thể ngủ ở bất cứ chỗ nào, miễn là giải quyết được vấn đề buồn ngủ.


Công viên xanh tươi thành chiếc giường êm ái.


Thậm chí cả bức tượng không hề mềm mại cũng biến thành giường.


Chứng mất ngủ sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường.


Để hưởng ứng ngày Giấc ngủ thế giới, nhiều người Trung Quốc đã nằm la liệt giữa con đường ở Hồ Nam.

Mọi người cùng mặc những bộ quần áo ngộ nghĩnh và nằm ngủ giữa đường.

(Nguồn: CCTV)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm