The Face Việt 2017: "Học hỏi" Thái Lan nhưng chưa tới

Yang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 29/08/2017

Rất chịu khó học hỏi nên không biết vô tình hay cố ý mà "The Face Vietnam" mùa 2 ảnh hưởng khá nhiều từ phiên bản nước bạn.

Sự có mặt với vai trò khách mời của HLV Lukkade trong tập 1 "The Face Vietnam - Gương mặt thương hiệu" mùa 2 như một cái bắt tay hợp tác giữa phiên bản Việt và Thái Lan, nhiều người hi vọng "The Face Vietnam" sẽ học hỏi từ nước bạn để tạo ra 1 mùa giải hấp dẫn.

Tuy nhiên, đúng như mong đợi phiên bản Việt Nam có học hỏi từ nước bạn nhưng... lại thiếu sáng tạo và chưa tới, tạo nên một phiên bản gần giống, nhưng một cách nhạt nhoà.

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 1.

HLV Lukkade xuất hiện ở tập 1 mùa 2

Thử thách "Catwalk trên bàn tiệc"

Mở đầu chuỗi "học hỏi" từ nước bạn có lẽ là phần thi catwalk trên bàn tiệc. Đây được xem như một phiên bản thử thách nâng cấp từ mùa 1 và một chút hơi hướng của "The Face Thailand".

Chương trình đã có thay đổi tích cực hơn đó là bàn tiệc rộng hơn mùa 1 để các thí sinh dễ dàng di chuyển hơn nhưng có thêm bàn xoay cuối đường băng tăng thêm độ khó cho thử thách, và một nét riêng đó là việc chướng ngại vật liên tục được khách mời đưa ra để làm khó thí sinh thì chỉ có "The Face Vietnam" mới dám làm!

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 3.

Thử thách "Catwalk trên bàn tiệc" phiên bản Thái...

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 4.

...và phiên bản nâng cấp với sàn rộng hơn và bàn xoay cuối đường băng...

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 5.

...cùng rất nhiều chướng ngại vật tại "The Face Vietnam"

Thử thách "Quảng cáo sữa tắm"

Đây có thể nói là dấu ấn sâu sắc nhất theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng khi nhắc về "The Face Vietnam" mùa 2. Với thử thách này từ cách dàn dựng sân khấu đến phông nền phía sau và cả cách thể hiện của thí sinh gần như bê nguyên xi của "The Face Thailand", nếu chỉ nhìn sơ thì chả ai biết đây là chương trình "The Face Vietnam".

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 6.

Nếu không nói khán giả cứ ngỡ hai phiên bản là một...

Nếu như ở "The Face Thailand" được dùng làm thử thách chính cho các team thì ở phiên bản Việt phần thi được đẩy lên làm thử thách cá nhân trong tập 10 khiến cho chương trình kéo dài lê thê, nhàm chán và buồn ngủ thật sự với màn tắm táp của các thí sinh.

Nói "The Face Vietnam" học hỏi 100% thử thách này là chưa đúng rồi, vì chương trình cũng có sự "sáng tạo" rất riêng mà các phiên bản khác chắc cũng không theo kịp đó là tự sản xuất ra sản phẩm sữa tắm cho các thí sinh thực hiện mang tên..."The Face".

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 7.

...nhưng nhìn kĩ thì "The Face Vietnam" có sữa tắm mang tên riêng đấy nhé!

Toàn bộ đêm Chung kết

Ngay từ đầu một số thông tin rò rỉ rằng đêm chung kết "The Face Vietnam" sẽ giống với bản Thái. Khán giả được dịp mừng thầm và hy vọng đây sẽ là đêm hoành tráng, lộng lẫy và thú vị như những gì từng diễn ra trong "The Face Thailand" để gỡ gạc lại sự nhạt nhẽo sau 11 tập thi.

Và ngay khi những hình ảnh đầu tiên của đêm chung kết lên sóng thì nếu như "The Face Thailand" tái hiện đường phố hoa lệ New York còn phiên bản Việt là hình ảnh đường băng sân bay cùng với nhiều bảng đèn neon rực rỡ. Cũng gần như mong đợi "The Face Vietnam" cũng giống được 80% với đêm chung kết "The Face Thailand" nhưng đó là về mặt hình thức mà thôi.

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 8.

Nếu "The Face Thailand" tái hiện đường phố rực rỡ New York...

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 9.

...thì "The Face Vietnam" là đường băng sân bay với nhiều bảng đèn neon

Thử thách quay hình trước rồi chiếu lại trong mùa 2 chính là học hỏi 100% từ phiên bản Thái. Nhưng "The Face Thailand" có một phần thi thử thách vô cùng gay cấn, mang đậm tính chất phim hành động thì "The Face Vietnam" mang đến một màn ứng xử dài dòng, nhạt như nước ốc kéo dài suốt hơn 15 phút.

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 10.

"The Face Thailand" là thử thách gay cấn, hành động...

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 11.

... thì "The Face Vietnam" là màn gây mê bằng cách ứng xử nhạt nhòa

Ngay cả việc 3 HLV bước ra catwalk cùng các học trò của mình trên nền nhạc sôi động rồi thể hiện tình cảm ở cuối đường băng cũng được xem là học hỏi ít nhiều từ nước bạn.

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 12.

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 13.

Cả màn HLV catwalk cùng học trò cũng mang hơi hướm Thái Lan

Tổng thể "The Face Thailand" với nhịp điệu nhanh, rực rỡ và đầy thu hút thì "The Face Vietnam" lại có sức gây mê ghê gớm với những màn phát biểu làm khán giả liên tưởng đến một buổi diễn văn hay đại loại gần như một cuộc thi Hoa hậu.

The Face Việt 2017: Học hỏi Thái Lan nhưng chưa tới - Ảnh 14.

Đây là cảm xúc sau khi xem đêm chung kết "The Face Vietnam".

Dù học hỏi và dùng lại ý tưởng từ "The Face Thailand" tuy nhiên nếu chỉ là hình thức thì vẫn chưa đủ, khán giả cần xem thêm sự sáng tạo, độc đáo của chương trình hay ít nhất là chỉn chu nhất có thể, thay vì sự lặp lại nhưng vẫn chưa tới. Nếu có "The Face Vietnam" mùa 3 hy vọng chương trình sẽ lắng nghe và thay đổi theo những gì khán giả kì vọng vào chương trình!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm