Thấy vùng kín nổi u cục, cô gái 29 tuổi không ngờ đó là dấu hiệu của bệnh ung thư âm đạo

Gà, Theo Helino 21:00 01/10/2019

Ở độ tuổi 29, Marisa đã phải đối mặt với căn bệnh ung thư âm hộ và trước đó, cô chẳng nghĩ mình có nguy cơ mắc bệnh nếu không gặp phải triệu chứng bất thường ở vùng kín.

Marisa Strupp (29 tuổi) hiện đang sinh sống ở thành phố Milwaukee, Wisconsin (Mỹ). Cô gặp vấn đề khi nhận thấy vùng kín của mình xuất hiện một cục u nhỏ và nghĩ rằng đó có thể là do hiện tượng lông mọc ngược (ingrown hair) gây ra. Marisa cũng muốn điều trị loại bỏ cục u này sớm nhưng vì công việc bận rộn nên cô đã trì hoãn ca phẫu thuật tới 5 tháng sau.

Thấy vùng kín nổi u cục, cô gái 29 tuổi không ngờ đó là dấu hiệu của bệnh ung thư âm đạo - Ảnh 1.

Marisa Strupp (29 tuổi)

Sau khi đi khám, Marisa bàng hoàng khi nhận được kết quả chẩn đoán của bác sĩ: "Khi nhận được kết quả, tôi đã rất hoảng sợ, nỗi lo sợ khiến toàn thân tôi tê liệt. Tôi chỉ nghĩ rằng cục u đó là do hiện tượng lông mọc ngược gây nên nhưng không ngờ bác sĩ lại nói rằng nó là dấu hiệu của bệnh ung thư âm hộ". Chính bản thân Marisa cũng thừa nhận cô chưa bao giờ nghe nói tới bệnh ung thư âm hộ cho tới khi biết bản thân mình đang mắc phải.

Hai tuần sau lần chẩn đoán từ bác sĩ, Marisa phải trải qua một ca phẫu thuật kéo dài tới 3 tiếng đồng hồ để loại bỏ khối u và 4 hạch trung tâm do bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn di căn.

Hiện tại, Marisa vừa kết thúc 1 năm điều trị bằng liệu pháp miễn dịch Nivolumab (Opdivo) gồm 12 đợt. Mặc dù vẫn phải vật lộn với những tác dụng phụ của biện pháp điều trị ung thư âm hộ nhưng cô tin rằng, căn bệnh này sẽ không làm thay đổi con người cô. Sau đó, Marisa đã chia sẻ câu chuyện của mình lên trang Instagram cá nhân và nhận được sự đồng cảm từ những bệnh nhân ung thư trẻ tuổi khác, thậm chí họ còn đưa ra những lời khuyên tuyệt vời dành cho Marisa.

Thấy vùng kín nổi u cục, cô gái 29 tuổi không ngờ đó là dấu hiệu của bệnh ung thư âm đạo - Ảnh 3.

"Bệnh ung thư âm hộ đã lấy đi quá nhiều thứ của tôi và tôi sẽ không quỵ ngã hay để nó thay đổi bản thân. Tôi không phải nạn nhân của bệnh ung thư, tôi đang đánh bại nó. Tôi sẽ không ngồi im một chỗ để khóc, tôi căm ghét những thứ mà căn bệnh này đã cướp đi khỏi cơ thể tôi. Dù vậy, tôi sẽ vẫn mạnh mẽ và chống chọi với bệnh ung thư" - Marisa chia sẻ.

Thấy vùng kín nổi u cục, cô gái 29 tuổi không ngờ đó là dấu hiệu của bệnh ung thư âm đạo - Ảnh 4.

Marisa và bạn trai của cô.

Thấy vùng kín nổi u cục, cô gái 29 tuổi không ngờ đó là dấu hiệu của bệnh ung thư âm đạo - Ảnh 5.

Marisa cùng gia đình.

Theo trang Cancer Research UK, có tới 1.300 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư âm hộ ở Anh mỗi năm. Trung bình mỗi năm, có hơn 40% trường hợp được phát hiện ra bệnh và đa phần bệnh thường xuất hiện ở đối tượng nữ giới trên 65 tuổi.

Một số triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư âm hộ:

- Đau rát, ngứa dai dẳng ở vùng âm hộ (bao gồm môi âm hộ, âm vật và các tuyến).

- Làn da xung quanh vùng âm đạo có thể trở nên dày hơn, nhô lên hoặc chuyển sậm màu.

- Nổi mụn cóc sinh dục.

- Chảy máu từ khu vực âm hộ.

- Tăng dịch tiết âm đạo, có lẫn máu.

Thấy vùng kín nổi u cục, cô gái 29 tuổi không ngờ đó là dấu hiệu của bệnh ung thư âm đạo - Ảnh 6.

- Có vết loét hở trong âm hộ.

- Đau rát khi tiểu tiện.

Source (Nguồn): The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm