Thấy những dấu hiệu này là bạn biết ngay kinh nguyệt sẽ "gõ cửa" trong vài ngày tới

Ngọc Xuân, Theo Helino 14:25 23/05/2019

Nếu có một chu kì bất thường, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau để nhận biết và chuẩn bị để không bị "đánh úp bất ngờ".

Việc thức giấc với chiếc drap giường loang máu thật phiền phức có đúng không nào? Điều này có lẽ đã xảy ra rất nhiều với những bạn gái có chu kì không được ổn định cho lắm. Bạn khó biết chính xác trong khoảng thời gian nào thì người bạn mỗi tháng đến một lần kia sẽ "đánh úp", vậy nên hãy lưu ý một số biểu hiện sau để sẵn sàng trong mọi tình huống nhé!

Chuột rút vùng bụng

Thấy những dấu hiệu này thì biết ngay kinh nguyệt sẽ gõ cửa trong vài ngày tới - Ảnh 1.

Đau cơ, chuột rút vùng bụng có thể là dấu hiệu cho thấy kì kinh nguyệt sắp đến.

Chuột rút vùng bụng là một dấu hiệu tiền kinh nguyệt phổ biến. Nó có thể xuất hiện trước khi hành kinh vài ngày hoặc trong, và sau thời gian này. Tuỳ cơ địa mỗi người mà bạn sẽ cảm thấy đau nhiều hoặc ít, đối với một số người, những cơn đau có thể nhiều đến mức bạn không thể thực hiện những hoạt động thường ngày.

Chuột rút kì kinh nguyệt thường xảy ra ở phần bụng dưới, và cảm giác đau có thể "lan" sang lưng dưới hoặc đùi trên.

Nổi mụn nhiều

Thấy những dấu hiệu này thì biết ngay kinh nguyệt sẽ gõ cửa trong vài ngày tới - Ảnh 2.

Phần lớn phụ nữ nhận thấy sự tăng của mụn khoảng một tuần trước kì kinh nguyệt. Mụn kinh nguyệt thường sẽ xuất hiện trên cằm, hàm, nhưng cũng có thể nổi lên ở phần mặt, lưng và một số bộ phận khác. Loại mụn này xuất hiện do sự thay đổi về hormone trong quá trình hành kinh.

Ngực sưng cứng

Thấy những dấu hiệu này thì biết ngay kinh nguyệt sẽ gõ cửa trong vài ngày tới - Ảnh 3.

Trong nửa khoảng thời gian đầu của chu kì (tính từ ngày đầu tiên của chu kì), lượng estrogen bắt đầu tăng. Điều này sẽ kích hoạt sự phát triển của các tuyến sữa trong ngực bạn. Lượng Progesterone bắt đầu tăng dần vào giữa chu kì khi trứng bắt đầu rụng, khiến cho tuyến nhũ trong ngực trở nên sưng cứng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cảm giác nhức, đau ở ngực trước kì kinh nguyệt khoảng vài ngày,

Mệt mỏi

Thấy những dấu hiệu này thì biết ngay kinh nguyệt sẽ gõ cửa trong vài ngày tới - Ảnh 4.

Khi kinh nguyệt dần đến, các hormone trong cơ thể sẽ trở nên mất ổn định và thường dẫn tới hệ quả mệt mỏi, dễ mệt, thiếu năng lượng. Bạn cũng có thể cảm giác khó ngủ về đêm, khiến các hoạt động ban ngày chịu ảnh hưởng.

Dễ đầy bụng

Thấy những dấu hiệu này thì biết ngay kinh nguyệt sẽ gõ cửa trong vài ngày tới - Ảnh 5.

Nếu bạn cảm thấy bụng nặng nề hay vòng eo tăng lên mất vài cm một cách đột ngột thì có khả năng bạn sẽ bắt đầu hành kinh vào vài ngày sau. Sự thay đổi trong estrogen và progesterone có thể khiến cơ thể bạn giữ nước và muối nhiều hơn bình thường, mang cảm giác đầy bụng.

Cảm xúc thất thường

Thấy những dấu hiệu này thì biết ngay kinh nguyệt sẽ gõ cửa trong vài ngày tới - Ảnh 6.

Bạn có thể sẽ cảm thấy cảm xúc của mình thay đổi thất thường, khi thế này, khi lại thế kia. Các cơn nóng giận, bực tức, lo âu đến nhanh, song đi cũng nhanh. Nếu như vậy thì có lẽ sự thay đổi về hormone là "thủ phạm". Estrogen có thể gây ảnh hưởng tới sự sản sinh serotonin và một số endorphine khiến bạn cảm thấy thoải mái trong não bộ, làm giảm cảm giác vui vẻ, tăng lên sự khó chịu, buồn bã.

Đau lưng dưới

Thấy những dấu hiệu này thì biết ngay kinh nguyệt sẽ gõ cửa trong vài ngày tới - Ảnh 7.

Cảm giác đau đớn và co thắt ở lưng dưới thường xảy ra với nguyên do tương tự như việc co thắt vùng bụng dưới. Nó có thể xảy ra trước, trong và sau khi hành kinh. Một số người có cảm giác đau nghiêm trọng, nhưng một số khác thường chỉ cảm giác nhức mỏi mức độ nhẹ.

Source (Nguồn): Healthline

Thấy những dấu hiệu này thì biết ngay kinh nguyệt sẽ gõ cửa trong vài ngày tới - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm