Thầy giáo ở Đắk Lắk dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh: "Vì một phút nóng giận không kiềm chế"

Linh Lê (tổng hợp), Theo Hoa học trò 14:04 09/09/2022

Thầy giáo dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh nhận trách nhiệm về hành vi của mình và gửi lời xin lỗi tới phụ huynh, ngành giáo dục.

Sáng 9/9, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk xác nhận đã nhận được thông tin liên quan vụ việc một thầy giáo của trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Ana) dùng thước và mũ bảo hiểm đánh học sinh.

"Sở đã chỉ đạo trường tạm ngừng cho thầy giáo này đứng lớp để làm rõ; đồng thời, yêu cầu nhà trường báo cáo chi tiết sự việc. Quan điểm của Sở sẽ xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định", ông Khoa nhấn mạnh.

Thầy giáo ở Đắk Lắk dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh: Vì một phút nóng giận không kiềm chế - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Chia sẻ với Dân trí, bà Lê Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương cho biết, vào tối qua 8/9, bà mới biết được thông tin vụ việc clip thể hiện hình ảnh thầy giáo Lê Văn Tú (giáo viên Văn của trường) đánh học sinh. Ngay trong sáng nay (9/9), trường đã yêu cầu thầy Tú làm bảng tường trình để nắm chính xác thông tin vụ việc.

"Hiện thầy Tú cùng một lãnh đạo nhà trường đã đến tận nhà học sinh để xin lỗi. Về nguyên nhân dẫn tới việc thầy Tú đánh học sinh, nhà trường sẽ làm rõ, báo cáo Sở GD&ĐT và UBND huyện. Đây là sự việc rất đáng tiếc và trường sẽ xử lý thấu tình, đạt lý, không bao che", bà Vân chia sẻ.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, cũng trong sáng nay 9/9, thầy Lê Văn Tú - giáo viên Trường THPT Hùng Vương đã gửi thư xin lỗi sau khi xảy ra vụ việc đánh học sinh. Trong "tâm thư", thầy Tú gửi lời xin lỗi tới gia đình phụ huynh, lãnh đạo cùng toàn thể giáo viên ngành giáo dục Đắk Lắk.

Thầy giáo ở Đắk Lắk dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh: Vì một phút nóng giận không kiềm chế - Ảnh 2.

Theo thầy Tú, sự việc xảy ra vào lúc 16h45' phút ngày 8/9, ngoài sự kiểm soát của bản thân. Với tính cách luôn mong muốn cầu toàn cho tất cả học sinh lớp mình đang chủ nhiệm, vì một phút nóng giận, không kiềm chế được nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc.

Cũng theo thầy Tú, nhìn thẳng vào sự việc, bản thân đã vi phạm đạo đức nhà giáo, ý thức được điều đó nên ngày hôm qua đã đến nhà phụ huynh xin lỗi, không né tránh hậu quả việc làm của mình. Thực sự trong những năm qua, thầy Tú liên tục chủ nhiệm lớp 12, trong đó có những học sinh có hoàn cảnh, tính cách đặc biệt, làm cho bản thân giáo viên chủ nhiệm vô cùng vất vả, mệt mỏi. Tuy nhiên, thầy Tú luôn mong kết quả cuối cùng là các bạn học sinh có đạo đức tốt, thi đậu kết quả cao nên đã xử lý không đúng vai trò của người giáo viên.

Theo nhiều nguồn tin