Thấy có hiện tượng đau tức ngực thì phải cẩn thận kẻo mắc các vấn đề nguy hiểm sau

Quỳnh Phương, Theo Helino 18:45 22/02/2018

Cùng điểm qua những căn bệnh có liên quan tới triệu chứng đau tức ngực mà bạn thường xuyên gặp phải nhé.

Triệu chứng đau tức ngực đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại của chúng ta, không chỉ ở người lớn tuổi mà những người trẻ tuổi cũng hay mắc phải. Tuy là một triệu chứng thường gặp và được cho là không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe nhưng khi có triệu chứng này, chúng ta tuyệt đối không nên xem thường vì nó là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm với sức khỏe con người. Dưới đây sẽ là những căn bệnh mà chúng ta cần phải để tâm khi xuất hiện những cơn đau tức ngực đột ngột.

Loạn nhịp tim

Loạn nhịp tim là căn bệnh có liên quan mật thiết tới triệu chứng đau tức ngực mà chúng ta thường gặp phải. Trung bình, một quả tim đập từ 65 - 70 lần/phút, tuy nhiên khi các xung động dẫn truyền bị rối loạn sẽ khiến các buồng tim co bóp không theo tuần tự, dẫn đến loạn nhịp tim. Với sự loạn nhịp này, ở các khoang buồng tim trên, xung điện bị rối loạn và rung lên thay vì co bóp một cách nhịp nhàng, chính điều này gây ra triệu chứng co thắt, đau tức ngực.

Đây là một căn bệnh phổ biến nhưng rất ít người biết sự nguy hiểm đằng sau những cơn đau nhói ở ngực. Vì vậy, nếu thường xuyên xuất hiện triệu chứng đau tức ngực hoặc bạn đã từng nghi ngờ về căn bệnh này, hãy đi khám bác sĩ để phòng tránh và kiểm soát chúng càng sớm càng tốt nhé.

Thấy có hiện tượng đau tức ngực thì phải cẩn thận kẻo mắc các vấn đề nguy hiểm sau - Ảnh 1.

Viêm cơ sụn hoặc xương ở vùng ngực

Không chỉ có loạn nhịp tim, một căn bệnh nữa mà chúng ta có thể mắc phải khi có dấu hiệu đau ngực trái chính là viêm cơ sụn hoặc xương ở vùng ngực. Khác với triệu chứng đau tức ngực ở căn bệnh loạn nhịp tim, những cơn đau tức ngực ở căn bệnh này lại gây ra các cơn đau âm ỉ, thậm chí là kéo dài hàng giờ. Cơn đau sẽ tăng lên khi vận động cơ thể hoặc ấn vào vùng bị viêm.

Thấy có hiện tượng đau tức ngực thì phải cẩn thận kẻo mắc các vấn đề nguy hiểm sau - Ảnh 2.

Đau tim

Đây là một căn bệnh cực kì nguy hiểm mà triệu chứng của nó chính là những cơn đau thắt ngực. Đau tim sẽ khiến cho một phần trái tim đột nhiên bị chặn lại, khiến cho quả tim không thể hoạt động được tất cả các chức năng cung cấp máu và oxy. Việc cung cấp máu và oxy trong cơ thể bị gián đoạn có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, nhồi máu não… Thậm chí là sẽ gây tử vong nếu bệnh nhân không được cấp cứu kịp thời. Vì vậy, đừng chủ quan với triệu chứng này vì nó thực sự nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của chúng ta.

Thấy có hiện tượng đau tức ngực thì phải cẩn thận kẻo mắc các vấn đề nguy hiểm sau - Ảnh 3.

Trên đây là những căn bệnh mà triệu chứng đau tức ngực đang ngầm cảnh báo cho bạn. Nếu thường xuyên gặp phải triệu chứng phiền toái trên, bạn nên chú ý và quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân để phòng tránh từ sớm nhé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày