Thấy cậu bé 12 tuổi lang thang ngoài đường, cảnh sát vội đưa về nhà nhưng người mẹ quyết không nhận lại con, lý do khiến ai cũng bất bình

Thanh Hương, Theo Helino 22:33 22/12/2019

Người mẹ này nhẫn tâm đánh đập rồi bỏ mặc con một mình trên đường phố. Khi cảnh sát gọi điện, cô kiên quyết nói: “Tôi không muốn nuôi nó nữa”.

Cậu bé Dương ngồi trên xe cảnh sát. Cha mẹ nào cũng mong con có thành tích học tập tốt. Khi con không được điểm cao, nhiều cha mẹ tỏ ra thất vọng, buồn bã. Nhưng thất vọng đến mức cư xử cực đoan như bà mẹ Trung Quốc sau thì thật khó chấp nhận.

Vào một buổi tối, các sĩ quan cảnh sát thị trấn Cố Thành, thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc phát hiện một cậu bé đang lang thang trên đường phố. Trước đó, cảnh sát nhận được tin báo về việc một người phụ nữ kéo con trai ra khỏi xe, quát mắng, đánh đập rồi lái xe bỏ đi.

Sau khi tìm hiểu, cảnh sát biết được cậu bé họ Dương, 12 tuổi bị mẹ đánh và bỏ rơi giữa đường vì không đạt được 95 điểm kiểm tra như bà kỳ vọng (Trung Quốc sử dụng thang điểm 100 nên 95 tương đương 9,5 trong thang điểm 10).

Thấy cậu bé 12 tuổi lang thang ngoài đường, cảnh sát vội đưa về nhà nhưng người mẹ quyết không nhận lại con, lý do khiến ai cũng bất bình - Ảnh 1.

Cậu bé Dương ngồi trên xe cảnh sát.

Được biết, Dương đạt 81 điểm (tương đương 8 điểm). Sau khi xác nhận lại với nhân chứng và truy tìm được biển số xe của mẹ cậu bé, cảnh sát đã liên lạc với cô đến đón con về.

Tuy nhiên mẹ của Dương lạnh lùng nói với cảnh sát rằng cô ta không muốn đến, ngay cả khi sẽ bị cảnh sát truy tố.

"Tôi không muốn nuôi nó nữa. Các anh làm gì cũng được, phạt tôi cũng được nhưng tôi không đến đón nó về đâu", bà mẹ nói với cảnh sát trong điện thoại.

"Cô đúng là một người mẹ vô trách nhiệm. Dù cậu bé có làm sai điều gì, cô cũng nên kiên nhẫn và đưa ra lời khuyên bảo chứ không phải không phải bỏ mặc con giữa đường như vậy", sĩ quan cảnh sát không giữ được bình tĩnh và mắng người mẹ.

Thấy cậu bé 12 tuổi lang thang ngoài đường, cảnh sát vội đưa về nhà nhưng người mẹ quyết không nhận lại con, lý do khiến ai cũng bất bình - Ảnh 2.

Cảnh sát cũng không giữ nổi bình tĩnh khi nói chuyện với người mẹ.

Dương đã ngồi ở đồn cảnh sát khoảng 1 tiếng thì được chú đến đón. Mọi việc sau đó như thế nào thì không ai biết rõ.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, rất nhiều phụ huynh đã bức xúc với cách nuôi dạy con của người mẹ này. Không ít người bình luận: "Sao trên đời lại có người mẹ tàn nhẫn như vậy? Đứa trẻ thật bất hạnh!", "Cô coi điểm số còn quan trọng hơn con mình ư?", "Sống với người mẹ như vậy thì đứa trẻ sao có thể trưởng thành khỏe mạnh được",…

Thấy cậu bé 12 tuổi lang thang ngoài đường, cảnh sát vội đưa về nhà nhưng người mẹ quyết không nhận lại con, lý do khiến ai cũng bất bình - Ảnh 3.

Cậu bé được chú đón về.

Áp lực học tập nặng nề đè lên vai thế hệ trẻ Trung Quốc

Các kỳ thi ở Trung Quốc rất quan trọng để định hình tương lai một đứa trẻ. Nó cũng là yếu tố tiên quyết để vào được các trường đại học lớn. Vậy nên nhiều bậc cha mẹ nước này ép con học ngày đêm, không ngày nghỉ để đạt được số điểm như kỳ vọng .

Năm ngoái từng có trường hợp một nam sinh ở thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đột tử tại lớp học vì kiệt sức do thiếu ngủ trong thời gian dài. Cậu bé này luôn phải thức khuya làm bài tập và thức dậy từ 6h20 sáng để kịp giờ đến trường.

Thấy cậu bé 12 tuổi lang thang ngoài đường, cảnh sát vội đưa về nhà nhưng người mẹ quyết không nhận lại con, lý do khiến ai cũng bất bình - Ảnh 4.

Vào kỳ nghỉ hè, học sinh Trung Quốc cũng không được thư giãn, vui chơi mà phải tham gia các lớp học thêm. Thông thường trong 18 năm đầu đời, người Trung Quốc dành 10.080 tiếng cho bài tập về nhà. Khoảng thời gian này tương đương 4.032 buổi hòa nhạc, 7.000 trận bóng đá.

Trong thời gian thi Gaokao (thi đại học ở Trung Quốc), các học sinh còn bị áp lực khủng khiếp đến mức phải vừa học, vừa truyền dịch để tăng khả năng tập trung. Một số nữ sinh thậm chí dùng thuốc tránh thai để trì hoãn kỳ kinh nguyệt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm