Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ

Diệu Thu - Design: Minh Trang, Theo Helino 18:22 20/11/2019

Khi bố mẹ trở thành thầy cô, mặc dù đôi lúc cũng gặp chẳng ít những phiền toái, ấm ức không tên nhưng đến cuối cùng con cái vẫn luôn tự hào và trân trọng nghề nghiệp cao quý ấy!

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mỗi năm là dịp để học trò gửi lời tri ân, lời cảm ơn chân thành đến thầy cô giáo của mình và là cơ hội tốt để chúng ta ngồi lại kể cho nhau nghe những câu chuyện dở khóc dở cười về cái thời đi học. Dẫu vẫn biết, mỗi người mỗi ngành nghề khác nhau, ngay cả công việc của cha mẹ chúng ta cũng có những đặc thù riêng tuy nhiên khi bố mẹ trở thành thầy cô có lẽ là lúc con trẻ rơi vào nhiều tình huống khó xử, bi hài nhất.

Quả thực thời đi học mà mẹ là giáo viên, bố là thầy giáo, bonus thêm là giáo viên chủ nhiệm thì nỗi niềm của con cái các nhà giáo có kể tới sang năm cũng không hết. Đương nhiên rồi, ngày ngày đến lớp chỗ ngồi của bạn sẽ luôn ở nơi đắc địa, trung tâm chú ý của thầy cô, đại khái chính là một vị trí không góc chết "thiên thời - địa lợi - nhân hoà". Cộng thêm mọi lỗi lầm bạn gây ra cũng bị phơi bày đầu tiên để làm gương cho cả lớp và còn muôn vàn cảm giác "phiền toái" không tên khác...

Tuy nhiên sau tất cả nghề giáo vẫn mãi là nghề cao quý, dù chẳng bao giờ nói ra nhưng những đứa trẻ luôn tự hào và kính trọng nghề nghiệp của bố mẹ chúng. Cùng xem lại một vài câu chuyện dở khóc dở cười để hiểu cảm giác khi có bố mẹ là giáo viên nhé!

Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 1.
Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 2.
Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 3.
Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 4.
Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 5.
Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 6.
Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 7.
Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 8.
Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 9.
Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 10.
Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 11.
Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 12.
Khi có bố mẹ là giáo viên: Sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy chồng chất áp lực, suốt ngày bị mang ra so sánh, đố kỵ - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm