Xót xa những dòng thư cuối cùng cô bé 16 tuổi để lại cho bố mẹ trước khi nhảy cầu tự tử vì áp lực gia đình: "Nếu có 1 điều ước con sẽ ước mình chưa bao giờ tồn tại"

Hạ Vũ, Theo Helino 16:10 30/11/2019

"Con cũng đã cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân nhưng cho dù con có làm gì đi nữa thì trong mắt mẹ con luôn là 1 đứa vô dụng và tệ hại... Đáng ra con không nên xuất hiện trên trái đất này" - những dòng chữ đầy xót xa của cô bé 16 tuổi để lại cho gia đình trước khi nhảy cầu tự tử khiến nhiều người xót xa.

Liên quan đến vụ việc, em N.T.H.T. (SN: 2003, ngụ xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) nhảy cầu tự tử, chiều ngày 30/11, ông Nguyễn Văn Chiến - Chủ tịch xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, hiện lực lượng chức năng đang phối hợp với gia đình tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 12h trưa nay (30/11) tại cầu Phủ 2, xã Cẩm Vịnh.

Trước khi nhảy cầu tự tử, cô bé đã để lại một bức thư trong cốp xe đạp điện cùng điện thoại di động và đôi dép ở trên cầu. Nội dung bức thư khiến không ít người xót xa vì những áp lực mà bé phải gánh chịu. Nội dung lá thư như sau:

"Khi mẹ đọc được những dòng chữ này thì chắc con đã không còn nữa. Con xin lỗi vì chưa làm được gì cho mẹ đã ra đi nhưng con mệt mỏi lắm rồi, con nản lắm rồi, chả còn cái thứ gọi là động lực để sống tiếp cuộc đời. Con từ nhỏ tới lớn chưa ngày nào là không buồn bã và khóc 1 mình về đêm. Nhiều lần con gục ngã và muốn tìm đến cái chết để kết thúc cuộc đời mình nhưng biết bao nhiêu lần rồi lại gạt đi.

Vì con nghĩ mình còn có gia đình mà nếu mình chết đi gia đình mình phải sống như thế nào đây. Nhưng chắc đó là điều con tưởng tượng ra thế thôi. Chả ai cần con từ gia đình đến bạn bè. Con luôn là gánh nặng của bố mẹ.

Xót xa những dòng thư cuối cùng cô bé 16 tuổi để lại cho bố mẹ trước khi nhảy cầu tự tử vì áp lực gia đình: Nếu có 1 điều ước con sẽ ước mình chưa bao giờ tồn tại - Ảnh 1.

Bức thư của cô bé để lại trong cốp xe đạp điện. Ảnh Facebook.

Vâng mẹ nói đúng, con là đứa vô tích sự chả làm được việc gì khiến mẹ hài lòng. Học hành thì chẳng ra sao cũng chẳng nhanh nhẹn và hoạt bát như những người khác.

Con cũng đã cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân nhưng cho dù con có làm gì đi nữa thì trong mắt mẹ con luôn là 1 đứa vô dụng và tệ hại.

Mẹ suốt ngày chỉ biết la mắng con nhưng có bao giờ mẹ hiểu cho cảm nhận của con chưa. Con buồn lắm, mỗi lúc buồn con chỉ biết khóc và khóc. Có những đêm con không ngủ chỉ nằm nghĩ đến những gì mà mẹ đã nói, nhưng có ai hiểu được đâu, chả ai cả. Đáng ra con không nên xuất hiện trên trái đất này.

Nếu có 1 điều ước con sẽ ước mình chưa bao giờ tồn tại. Nhưng giờ thì tốt rồi, từ nay sẽ không ai làm cho mẹ phải phiền lòng nữa. Con hy vọng con đi rồi mẹ sẽ sống vui vẻ hơn và không bao giờ phải tức giận.

Con xin lỗi vì tất cả.

Xót xa những dòng thư cuối cùng cô bé 16 tuổi để lại cho bố mẹ trước khi nhảy cầu tự tử vì áp lực gia đình: Nếu có 1 điều ước con sẽ ước mình chưa bao giờ tồn tại - Ảnh 2.

Cuộc đời con người cũng giống như chiếc kim đồng hồ. Vẫn xoay chuyển không ngừng. Chắc có nhiều người nghĩ chuyện gì cũng có thể giải quyết được. Tôi chọn tới cái chết để giải quyết tất cả. Người ta gọi là ngu dốt nhưng không phải vậy. Nếu 1 người đã tìm đến cái chết để kết thúc thì đó là khi họ đã trải qua tột cùng của sự đau đớn. Mà chả ai hiểu được. Đây cũng là dấu chấm kết thúc cho cuộc đời một đứa tồi tệ vì chả ai cần.

Kết thúc".

Xót xa những dòng thư cuối cùng cô bé 16 tuổi để lại cho bố mẹ trước khi nhảy cầu tự tử vì áp lực gia đình: Nếu có 1 điều ước con sẽ ước mình chưa bao giờ tồn tại - Ảnh 3.

Những dòng chữ cuối cùng của cô bé trước khi nhảy cầu để lại cho gia đình.

Ngay sau khi đăng tải, lá thư này đã khiến nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm cho cô bé, đồng thời chia sẻ đến các bậc phụ huynh - những người đã làm cha mẹ hãy quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của con trẻ.

Vụ việc bé gái nhảy lầu chung cư tự tử vì chuyện gia đình cách đâu không lâu khiến cộng đồng xót xa, nay lại xảy ra vụ việc đau lòng này. Đây như một lời cảnh tỉnh các bậc phụ huynh khi giáo dục con cái.

Đừng quá áp đặt, kỳ vọng vào con cái, bởi đó sẽ là gánh nặng vô hình khiến tâm sinh lý trẻ trở nên sai lệch, để tránh dẫn tới những hành động và vụ việc đau lòng như trên.

Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được tiếp tục.

Xót xa những dòng thư cuối cùng cô bé 16 tuổi để lại cho bố mẹ trước khi nhảy cầu tự tử vì áp lực gia đình: Nếu có 1 điều ước con sẽ ước mình chưa bao giờ tồn tại - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm