Thất kinh trước những "vật thể lạ" từ tầng cao chung cư rơi xuống đất khiến cư dân gặp họa: Ổ khóa, tã trẻ em và cả... dao thớt

Thục Hạnh, Theo Helino 07:10 04/07/2019

Một trong những nỗi lo sợ của cư dân khi sinh sống tại các tòa chung cư là "vật thể lạ" có thể rơi xuống từ các phòng tầng cao bất cứ lúc nào. Nhẹ nhàng có thể là túi rác, tã trẻ em, "nặng đô" hơn thậm chí còn là ổ khóa và... dao thớt!

Mới đây, 1 cụ ông bị ổ khóa rơi trúng đầu khi đang đi lại dưới sân chung cư khu đô thị Đại Thanh (Hà Nội), phải cần đến sự hỗ trợ y tế do chảy rất nhiều máu.

Thông tin này được chia sẻ khiến dư luận vô cùng xôn xao, phẫn nộ. Tuy nhiên từ trước đó, những tình huống "vật thể lạ" rơi từ tòa chung cư xuống đất vốn chẳng phải hy hữu, xảy ra khá nhiều tại các khu dân cư cao tầng khiến người dân không khỏi lo lắng và sợ hãi.

Cụ ông bị chảy máu đầu, được người dân sơ cứu - Ảnh: Facebook

HH Linh Đàm (Hà Nội): Người dân bị... dao thớt suýt rơi trúng đầu

Khoảng hơn 11h trưa ngày 26/8/2017, một người đàn ông đi dưới sân tòa nhà HH2B, Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) thì hoảng hồn suýt bị một chiếc thớt và một con dao to bản từ trên tầng cao của chung cư rơi trúng đầu.

Cầm con dao và cái thớt – hai vật dụng được rơi từ tầng trên của chung cư cao tầng xuống, rất nhiều người không khỏi rùng mình run sợ vì cái thớt được làm bằng gỗ lim khá nặng khoảng 5kg, gỗ chắc nên khi rơi xuống không bị vỡ và văng đi. Thớt bị mốc, do nhiều ngày chưa sử dụng. Còn con dao bản to dùng để băm, chặt cũng khá nặng, dài khoảng 25cm, cán gỗ bị vỡ sau khi rơi xuống.

Thất kinh trước những vật thể lạ từ tầng cao chung cư rơi xuống đất khiến cư dân gặp họa: Ổ khóa, tã trẻ em và cả... dao thớt - Ảnh 2.

Dao thớt bị rơi xuống đất. Ảnh do cư dân chung cư cung cấp.

Sự việc sau đó được xác định nguyên nhân là do một cô gái sinh sống trên tầng 11 có biểu hiện của bệnh trầm cảm nên có những hành động không bình thường.

Thất kinh trước những vật thể lạ từ tầng cao chung cư rơi xuống đất khiến cư dân gặp họa: Ổ khóa, tã trẻ em và cả... dao thớt - Ảnh 3.

Chung cư HH2B nơi xảy ra sự việc.

Lại CC Linh Đàm: 4 chú chó con bị ném từ tầng cao xuống đất tử vong, dân tình thất kinh

Tối 24/3/2017, người dân ở chung cư Linh Đàm (Hà Nội) vô cùng bất ngờ khi thấy 4 chú chó nhỏ dòng Border Collie liên tục bị ném từ trên tầng cao xuống đất. Vụ việc khiến những người chứng kiến vừa hoang mang sợ hãi, vừa tức giận và xót thương cho những chú chó nhỏ. Một vài người đã cố gắng tìm cách cứu chữa cho 4 chú chó nhỏ nhưng vô vọng.

Chủ nhân của những chú chó này cho biết, trong buổi tối xảy ra sự việc anh có việc phải rời căn hộ, trong nhà có đám trẻ nhỏ khoảng chục bé vào chơi. Lúc trở về thì anh phát hiện ra 4 chú chó nhỏ đã nằm chết dưới chân chung cư.

Thất kinh trước những vật thể lạ từ tầng cao chung cư rơi xuống đất khiến cư dân gặp họa: Ổ khóa, tã trẻ em và cả... dao thớt - Ảnh 4.

4 chú chó con bị ném từ tầng cao xuống đất (Nguồn: FB Cộng đồng cư dân HH Linh Đàm).

Khu chung cư HH Linh Đàm có không ít câu chuyện khó tin về ý thức của người dân khi liên tục ném, để rơi rất nhiều đồ vật từ tầng cao xuống đất. Ngoài 2 sự việc nêu trên, tại khu chung cư này còn bị phản ánh nhiều tình huống nguy hiểm tương tự khiến nhiều người hoảng hồn:

28/8/2017, người phụ nữ và con nhỏ đang đi bộ dưới sân chung cư HH Linh Đàm thì 1 chiếc cốc thủy tinh từ tầng cao rơi xuống vỡ tan, cách vị trí của 2 mẹ con chỉ khoảng 20 cm.

Thất kinh trước những vật thể lạ từ tầng cao chung cư rơi xuống đất khiến cư dân gặp họa: Ổ khóa, tã trẻ em và cả... dao thớt - Ảnh 6.

Sáng 3/4/2017, 1 nam thanh niên đi dưới sân chung cư Linh Đàm thì "hứng trọn" túi rác từ tầng cao ném xuống. Trong túi rác này có cả bình hoa thủy tinh và... tã bẩn của trẻ em.

Thất kinh trước những vật thể lạ từ tầng cao chung cư rơi xuống đất khiến cư dân gặp họa: Ổ khóa, tã trẻ em và cả... dao thớt - Ảnh 7.

Ngày 9/9/2016, 1 cư dân HH Linh Đàm phản ánh người thân đang trên đường đi làm về thì bị một người vô ý thức ném lõi quả ổi đang ăn dở vào người.

Hình ảnh quả tạ rơi nổ như bom tại chung cư Linh Đàm hồi năm 2017.

Thất kinh trước những vật thể lạ từ tầng cao chung cư rơi xuống đất khiến cư dân gặp họa: Ổ khóa, tã trẻ em và cả... dao thớt - Ảnh 9.

Nhiều “vật thể lạ” rơi từ trên cao xuống sân chung cư Linh Đàm khiến người dân bức xúc.

Và còn nhiều "vật thể lạ" bay vèo vèo tại các chung cư khác...

Tại nhiều khu chung cư khác, chuyện bỉm, túi rác, hộp sữa, tàn thuốc "bay" xuống sân chung cư cũng đã từng xảy ra. Theo người dân, nhiều cư dân sinh sống ý thức chưa cao, hoặc có thể là do người giúp việc tiện tay vứt xuống.

Thất kinh trước những vật thể lạ từ tầng cao chung cư rơi xuống đất khiến cư dân gặp họa: Ổ khóa, tã trẻ em và cả... dao thớt - Ảnh 10.

Một trường hợp bỉm "bay" từ trên trời xuống tại 1 chung cư tại Hà Đông.

Thất kinh trước những vật thể lạ từ tầng cao chung cư rơi xuống đất khiến cư dân gặp họa: Ổ khóa, tã trẻ em và cả... dao thớt - Ảnh 11.

Cảnh rác thải "bay" từ trên cao xuống tại 1 tòa chung cư tại KĐT Nam Trung Yên.

Thất kinh trước những vật thể lạ từ tầng cao chung cư rơi xuống đất khiến cư dân gặp họa: Ổ khóa, tã trẻ em và cả... dao thớt - Ảnh 12.

Cư dân ném rác khiến chiếc kính ô tô vỡ tan, khổ chủ đã phải bỏ 10 triệu đồng để thay thế tại chung cư CT14 thuộc quận Nam Từ Liêm.

Thất kinh trước những vật thể lạ từ tầng cao chung cư rơi xuống đất khiến cư dân gặp họa: Ổ khóa, tã trẻ em và cả... dao thớt - Ảnh 13.

Một ống nước lao thẳng xuống sân chung cư tại Hà Nội khiến nhiều người bức xúc.

Thất kinh trước những vật thể lạ từ tầng cao chung cư rơi xuống đất khiến cư dân gặp họa: Ổ khóa, tã trẻ em và cả... dao thớt - Ảnh 14.

Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ UAE: Việt Nam mạnh nhất bảng, chúng tôi sẽ "quyết tử" để chiến thắng

    Không như đội tuyển Việt Nam, chủ nhà UAE có nguy cơ bị loại nếu giành kết quả bất lợi trong trận đấu ngày mai (15/6).
  • Đọc thêm