Muôn vàn nỗi khổ khi sống trong chung cư với những người vô ý thức: Khạc nhổ, vứt rác, thậm chí đi... vệ sinh ngay trong thang máy

Bế Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 15:46 25/06/2019

Vụ việc những người phụ nữ che camera đi vệ sinh trong thang máy còn chưa kịp lắng xuống thì hôm nay, cư dân một tòa chung cư khác phát hiện trong thang máy P2 của tòa nhà này có bãi chất thải nghi do ai đó đại tiện. Câu chuyện về ý thức khi ở chung cư có lẽ vẫn còn phải nói mãi...

Những ngày gần đây, vụ việc người phụ nữ bị phát hiện dùng mũ bảo hiểm che camera để tiểu bậy trong thang máy chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh (quận Hoàng Mai) hôm 23/6 khiến dư luận đặc biết bức xúc.

Vụ việc sau đó được cư dân chung cư Gelexia Riverside phát hiện và thông báo cho Ban quản lý toà nhà. Ban quản lý toà nhà đã mời chủ căn hộ có hai vị khách nữ đến chơi và Ban đại diện lâm thời của toà nhà để làm rõ sự việc trên.

Chủ căn hộ cho hay, đây là sự việc không mong muốn và hành động khách đi vệ sinh trong thang máy chủ hộ không biết. Tuy nhiên do đây là khách của chủ hộ nên chủ hộ sẽ nhận trách nhiệm và chấp hành quy định về xử lý khắc phục vi phạm của Ban quản lý toà nhà. Đồng thời, chủ hộ đã thay mặt gia đình gửi lời xin lỗi tới cộng đồng cư dân Gelexia Riverside.

Sau đó, Ban quản lý toà nhà đã xử phạt chủ căn hộ trên số tiền 2 triệu đồng, mức phạt cao nhất theo quy chế quản lý tạm thời của khu chung cư này.

Muôn vàn nỗi khổ khi sống trong chung cư với những người vô ý thức: Khạc nhổ, vứt rác, thậm chí đi... vệ sinh ngay trong thang máy - Ảnh 1.

3 người phụ nữ trong vụ việc trước đó.

"Đây là sự việc ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hình ảnh và chất lượng dịch vụ của tòa nhà. Qua vụ việc này, rất mong nhận được sự ủng hộ, chung tay hợp tác của quý cư dân để xây dựng nếp sống văn minh tại chung cư Gelexia Riverside", thông báo của Ban quản lý tòa nhà nêu rõ.

Trên thực tế, đây không phải là vụ việc hy hữu chưa từng có tiền lệ. Trước đó, chung cư USilk City (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng xảy ra vụ việc tương tự. Khi đến căn hộ thuộc chung cư này chơi, một phụ nữ bị phát hiện có hành vi tiểu tiện ngay trước phòng kỹ thuật – sảnh thang máy tầng hầm B1 -102. Sau đó, Ban quản lý tòa nhà đã lập biên bản nhắc nhở đối với người phụ nữ trên về hành vi thiếu ý thức nơi công cộng và yêu cầu vị khách này phải vệ sinh sạch sẽ khu vực đó.

Khi sự việc vẫn chưa lắng xuống thì hôm nay (25/6), một số cư dân tòa nhà Capital Garden (quận Đống Đa) lại bức xúc cho biết họ đã phát hiện một bãi chất thải nghi do ai đó đại tiện tại thang máy tòa nhà này.

Muôn vàn nỗi khổ khi sống trong chung cư với những người vô ý thức: Khạc nhổ, vứt rác, thậm chí đi... vệ sinh ngay trong thang máy - Ảnh 2.

Bãi chất thải nghi do người đại tiện được phát hiện trong thang máy chung cư Capital Garden.

Theo chia sẻ của cư dân, sự việc xảy ra vào khoảng 1h ngày 25/6 khi nhiều người trong khu chung cư bất ngờ phát hiện một đống chất thải trong thang máy P2 của tòa nhà.

Vụ việc nhanh chóng được nhiều cư dân trong tòa nhà này phản ánh lên hội nhóm kín của cư dân tòa nhà và nhận nhiều chú ý.

Trao đổi với chúng tôi, bà Vũ Thị Thanh Ngân - Trưởng Ban đại diện lâm thời cư dân tòa nhà Capital Garden cho biết, sự việc vừa xảy ra tại tòa nhà khiến cư dân nơi đây vô cùng bức xúc.

"Tôi không ngờ chuyện này lại xảy ra trong tòa nhà chúng tôi, khi người dân đi vào thang máy thì thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc rồi phát hiện chất thải nghi của người đi đại tiện trên sàn thang máy", bà Ngân nói.

"Sau khi phát hiện sự việc, cư dân cũng đã đến phản ánh với ban quản lý đòi check camera giám sát nhưng họ lấy lý do ‘camera hỏng’ chưa check được", bà Ngân cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, chúng tôi đã liên hệ đến số điện thoại Phó ban quản lý tòa nhà tuy nhiên, sau khi chúng tôi nhắc đến sự việc trên thì người này im lặng rồi lấy lý do "khó nghe lắm, không nghe được gì đâu" sau đó tắt máy.

Nhờ những tiện ích và an ninh tốt, việc mua căn hộ chung cư đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình. Thế nhưng chỉ vì một vài cá nhân thiếu ý thức khi sống trong môi trường tập thể đã khiến cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng. 

Trên các hội kín của cư dân các chung cư ở Sài Gòn, Hà Nội, nhiều người đã bức xúc chia sẻ hình ảnh, câu chuyện mà mình gặp phải khi có cư dân thiếu ý thức trong tòa nhà: khạc nhổ ở cầu thang bộ, vứt rác xuống ban công nhà mình, thậm chí còn vô tư đốt vàng mã trong hành lang chung cư.

Không hiếm khi bắt gặp rác được vứt ngay tại hành lang chung cư, hay ném thẳng xuống ban công nhà hàng xóm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm