Thanh niên bất ngờ tìm được kho báu là ba bộ truyện tranh thất lạc 16 năm do bị mẹ giấu

Q. H., Theo Helino 15:50 23/03/2018

Không ít người trong chúng ta, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x có tuổi thơ gắn liền với truyện tranh, từng trốn học bỏ tiết để đọc truyện tranh, nhịn ăn sáng để thuê truyện tranh... mà các bậc phụ huynh thì đương nhiên không thích điều này.

Chuyện bị bố mẹ đem giấu hết truyện tranh đi không cho đọc là chuyện hết sức bình thường và phổ biến với các thanh niên vì ham hố quá đà mà ảnh hưởng việc học tập. Sau đó thì thôi nhé, hỏi không ai nói - tìm không đâu thấy. Nhẹ thì cảnh cáo vài ngày sẽ được trả lại và chịu quản chế, nặng thì một đi không trở lại luôn.

Tuy nhiên việc 3 bộ truyện quý bị giấu nhẹm đi suốt 16 năm rồi bất ngờ tìm được như trường hợp của bạn trẻ dưới đây thì quả thực là chuyện xưa nay hiếm. Bộ chuyện cũ nay trở về với khổ chủ và được coi như một kho báu thực sự, lưu giữ bao ký ức tuổi thơ.

Thanh niên bất ngờ tìm được kho báu là ba bộ truyện tranh thất lạc 16 năm do bị mẹ giấu - Ảnh 1.

Full bộ 3 phần "Dấu ấn rồng thiêng" vừa được khai quật (Nguồn MXH)

"Mình muốn khoe với các bạn là hôm nay mình vừa tìm thấy bảo vật một thời mà mẹ mình giấu mất của mình mãi từ năm 2002. Vẫn còn nguyên luôn nhé, có bạn nào có đủ 3 bộ "Dấu ấn rồng thiêng" xuất bản lần đầu như của mình không?" - chia sẻ của bạn trẻ khi không cưỡng nổi niềm hạnh phúc vô bờ vì tìm lại được bộ truyện tranh quý giá, phải chụp ảnh lại đăng lên facebook để khoe!

Thanh niên bất ngờ tìm được kho báu là ba bộ truyện tranh thất lạc 16 năm do bị mẹ giấu - Ảnh 2.

Bộ truyện tranh nổi tiếng một thời nay thành vật lưu giữ ký ức tuổi thơ (Nguồn MXH)

Theo dõi những hình ảnh được đăng tải có thể thấy mẹ bạn ấy ngoài việc siêu lầy ra thì còn rất cẩn thận khi bộ truyện sau 16 năm mà vẫn còn nguyên vẹn không rách nhàu, chắp vá. Điều đáng chú ý hơn nữa và khiến cho bộ truyện thực sự khiến các cư dân mạng nghiền truyện tranh ao ước là 3 bộ truyện trên được xuất bản 1996 - năm "Dấu ấn rồng thiêng" lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam.

Bài viết nhanh chóng nhận được sự chú ý và trầm trồ từ đông đảo cư dân mạng mộ truyện, đa số đều không giấu nổi ao ước có được đủ bộ như thanh niên may mắn kia.

"Thớt hơi bị giàu nhá, ngày xưa tui chỉ biết đi thuê thôi chứ làm gì có tiền để mua" - facebook Con Nha Ngheo than thở.

Facebook Tuoi Tho Du Doi thêm vào: "Nhớ ngày xưa có lần còn bị mẹ đuổi chạy khắp phố vì tội trốn học cũng là vì bộ này, nhìn kho báu của thớt mà cả tuổi thơ cứ như ùa về. Thớt bán cho mình đi..."

Dưới phần bình luận một số thanh niên cũng đăng ảnh bộ truyện cũ của mình để khoe ké cùng chủ thớt:

Thanh niên bất ngờ tìm được kho báu là ba bộ truyện tranh thất lạc 16 năm do bị mẹ giấu - Ảnh 3.

Bộ "7 viên ngọc rồng" huyền thoại trong bao tải

Thanh niên bất ngờ tìm được kho báu là ba bộ truyện tranh thất lạc 16 năm do bị mẹ giấu - Ảnh 4.

Kho chuyện cũ đủ loại

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm