Thanh niên Anh đổ xô đến hộp đêm mừng ngày dỡ bỏ lệnh hạn chế

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 15:30 19/07/2021

Những người trẻ ở London hôm nay bắt đầu đổ xô đến những sự kiện âm nhạc mở khi Anh chính thức dỡ bỏ hầu hết các lệnh hạn chế vào lúc 0h ngày 19/7.

Bất chấp việc Anh hiện đang đối mặt với làn sóng dịch mới, Thủ tướng Boris Johnson vẫn quyết tâm dỡ bỏ hầu hết các lệnh hạn chế vào 19/7 - ngày mà nhiều người dân Anh gọi là "ngày tự do".

Người Anh từ hôm nay có thể đến nhà hát, các buổi biểu diễn, các câu lạc bộ đêm. Các sân vận động có thể lấp đầy khán giả, và khuyến nghị làm việc từ xa đã được dỡ bỏ.

Các chuyên gia dịch tễ học bày tỏ quan ngại về việc dỡ bỏ lệnh hạn chế ở thời điểm dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Nhưng những người Anh trẻ tuổi - sau một năm rưỡi chủ yếu ở trong nhà - đã nói rằng họ khao khát được đắm chìm trong những bữa tiệc. Các câu lạc bộ và quán bar cũng háo hức được mở cửa trở lại và hoạt động hết công suất.

Ở London và nhiều thành phố khác, dù là ngày thứ Hai nhưng nhiều người vẫn tranh thủ tiệc tùng lúc sáng sớm, trước giờ đi làm.

Thanh niên Anh đổ xô đến hộp đêm mừng ngày dỡ bỏ lệnh hạn chế - Ảnh 1.
Thanh niên Anh đổ xô đến hộp đêm mừng ngày dỡ bỏ lệnh hạn chế - Ảnh 2.
Thanh niên Anh đổ xô đến hộp đêm mừng ngày dỡ bỏ lệnh hạn chế - Ảnh 3.
Thanh niên Anh đổ xô đến hộp đêm mừng ngày dỡ bỏ lệnh hạn chế - Ảnh 4.
Thanh niên Anh đổ xô đến hộp đêm mừng ngày dỡ bỏ lệnh hạn chế - Ảnh 5.
Thanh niên Anh đổ xô đến hộp đêm mừng ngày dỡ bỏ lệnh hạn chế - Ảnh 6.
Thanh niên Anh đổ xô đến hộp đêm mừng ngày dỡ bỏ lệnh hạn chế - Ảnh 7.
Thanh niên Anh đổ xô đến hộp đêm mừng ngày dỡ bỏ lệnh hạn chế - Ảnh 8.

Ảnh: DailyMail

Georgia Pike (31 tuổi) tại Oval Space (Hackney, phía Đông London), cho biết: "Đã từ rất lâu rồi tôi mới được khiêu vũ như thế này. Tôi muốn đu đưa, muốn nghe nhạc sống, muốn cảm nhận bầu không khí của những buổi biểu diễn, muốn được đứng giữa nhiều người."

Gary Cartmill (26 tuổi) cũng tỏ ra phấn khích. "Nhưng tôi vẫn có cảm giác về sự diệt vong sắp xảy đến", Cartmill nói.

Bên cạnh việc mở cửa trở lại, chính quyền Anh vẫn tiếp tục đẩy mạnh chương trình tiêm chủng mở rộng.

Anh là một trong những quốc gia có tỉ lệ tiêm chủng cao nhất Liên minh châu Âu. Gần 88% dân số trưởng thành của Anh đã được tiêm mũi vắc xin đầu tiên, và hơn 68% những người trên 18 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ.

Số ca mắc mới COVID-19 hàng ngày ở Anh đang tăng vọt trở lại, lên tới khoảng 50.000 ca/ngày với sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Delta. Tuy nhiên, số ca tử vong vẫn ở mức thấp, chỉ vài chục ca/ngày. Tổng số ca bệnh ở Anh hiện đã lên tới 5,4 triệu ca, với hơn 128.000 ca tử vong.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm