Số ca mắc biến thể Delta lan rộng, Hàn Quốc cân nhắc tái áp đặt lệnh hạn chế

Hồng Nhung, Theo VOV 15:46 07/07/2021

Hàn Quốc đang cân nhắc tái áp đặt các biện pháp hạn chế trong bối cảnh các ca lây nhiễm mới Covid-19 ở nước này tiếp tục tăng cao.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum cho biết, biển thể Delta khiến làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ 4 ở Hàn Quốc tiếp tục lan rộng, đặc biệt ở những người trong độ tuổi 20 đến 30, chưa được tiêm phòng.

Thủ tướng Hàn Quốc kêu gọi những người trong độ tuổi này tự nguyện đi xét nghiệm để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Ông Kim Boo-kyum cũng cho biết, nếu tình hình không được kiểm soát trong vòng 2-3 ngày tới, Hàn Quốc sẽ không có lựa chọn nào khác là phải áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội ở mức cao nhất.

Thống kê cho thấy, trong vòng 2 ngày qua, số ca lây nhiễm mới ở Hàn Quốc tiếp tục tăng cao. Trong 24 giờ qua Hàn Quốc phát hiện thêm 1.212 ca nhiễm mới, phần lớn ở thủ đô Seoul. Các ca lây nhiễm tăng nhanh trong bối cảnh Hàn Quốc đang bắt đầu giảm dần các biện pháp giãn cách xã hội khi đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm