WHO: Đại dịch Covid-19 đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm”

Đặng Cường, Theo VOV 12:42 07/07/2021

Đại dịch Covid-19 đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm” với sự xuất hiện của nhiều biến chủng virus SARS-CoV-2 mới có tốc độ lây lan rất nhanh.

Hôm qua (6/7), Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định, bất chấp những tiến bộ của cộng đồng thế giới trong cuộc chiến chống lại Covid-19, đại dịch vẫn diễn biến phức tạp và đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm”. Các quốc gia không có đủ nguồn cung cấp vaccine ngừa Covid-19 đang phải đối mặt với làn sóng bệnh nhân nặng nhập viện và tử vong cao.

Theo WHO, trong tuần qua, đã có khoảng 2,6 triệu người mắc Covid-19 và khoảng 54.000 người tử vong được ghi nhận trên thế giới; trong đó, tỷ lệ mắc Covid-19 ở châu Âu tăng gần 28%, ở châu Phi tăng 15%, ở khu vực Tây Thái Bình Dương tăng 10%, ở Đông Địa Trung Hải tăng 9%, ở Đông Nam Á tăng 7%.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh, cách tốt nhất để đối phó với đại dịch Covid-19 là hỗ trợ các quốc gia trong việc phân phối công bằng vaccine, cùng các thiết bị bảo vệ cá nhân, xét nghiệm, vật tư y tế khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm