WHO: Biến thể Delta đặt thế giới vào giai đoạn nguy hiểm của đại dịch

Phạm Hà, Theo VOV 08:43 04/07/2021

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, biến thể Delta đặt thế giới vào tình huống nguy hiểm của đại dịch.

Biến thể này hiện đã xuất hiện tại 98 nước và đang lan rộng nhanh chóng. Ông Ghebreyesus nhấn mạnh: “Chúng ta lại chứng kiến sự quá tải của các bệnh viện tại những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Biến thể Delta rất nguy hiểm và đang tiếp tục phát triển và đột biến, đòi hỏi phải được đánh giá liên tục và điều chỉnh trong kế hoạch phản ứng sức khỏe cộng đồng”.

Cảnh báo của WHO đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ tử vong tại Ấn Độ đã vượt qua 400.000 người. Nga, Indonesia và Thái Lan cũng chứng kiến số ca tử vong kỷ lục theo ngày. Nhật Bản đang cân nhắc khả năng sẽ không cho phép khán giả tham dự Thế vận hội dự kiến diễn vào tháng 7 này.

Cơ quan y tế Anh cũng đang chứng kiến số ca mắc biến thể Delta tăng mạnh. Bồ Đào Nha sẽ tái áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm tại Lisbon và một số khu vực khác của đất nước, trong khi Australia cắt giảm số chuyến bay quốc tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm