WHO phát "cảnh báo đỏ" về COVID-19: Thế giới đang bị đẩy vào giai đoạn "cực kỳ nguy hiểm"

Bách Tùng, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:54 03/07/2021

"Chúng ta đang ở trong giai đoạn cực kỳ nguy hiểm của đại dịch COVID-19", Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu hôm 2/7.

Thế giới đang bị đẩy vào một giai đoạn "cực kỳ nguy hiểm" khi biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đã xuất hiện tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định trong cuộc họp báo ngày 2/7.

Biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ và có khả năng lây nhiễm nhanh hiện đang đẩy thế giới trở lại "cơn ác mộng" COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 2/7, ông Ghebreyesus đã lưu ý rằng biến chủng Delta rất nguy hiểm và tiếp tục đột biến, nó đã nhanh chóng trở thành biến chủng virus thống trị tại nhiều quốc gia.

WHO phát cảnh báo đỏ về COVID-19: Thế giới đang bị đẩy vào giai đoạn cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus"Chúng ta đang ở trong giai đoạn cực kỳ nguy hiểm của đại dịch COVID-19", ông Ghebreyesus nói.

Bên cạnh đó, ông Ghebreyesus cũng khuyên các hệ thống y tế nên theo dõi các đột biến mới của virus SARS-CoV-2 và liên tục thích ứng với chúng. Theo ông này, việc xét nghiệm, phát hiện sớm, cách ly người nhiễm bệnh và điều trị là rất quan trọng, cùng với đó là các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, giãn cách và đảm bảo không gian thông thoáng.

Ông Ghebreyesus cho biết điều các nước cần làm là đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine cho người dân. "Tôi đã kêu gọi các quốc gia trên thế giới để đảm bảo rằng đến đầu tháng 7 năm sau, 70% dân số thế giới đã được chủng ngừa COVID-19", người đứng đầu WHO cho biết.

Người đứng đầu WHO cũng kêu gọi cộng đồng thế giới giúp đỡ lẫn nhau về vaccine COVID-19, máy thở, thuốc men và các bộ kit xét nghiệm bên cạnh việc tăng tốc độ tiêm chủng.

"Đây là cách tốt nhất để làm chậm đại dịch COVID-19, cứu sống, thúc đẩy sự phục hồi kinh tế toàn cầu và ngăn chặn sự gia tăng của các biến thể coronavirus mới nguy hiểm" - ông Ghebreyesus giải thích.

Theo The Hill, Sputnik

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm