Indonesia kéo dài lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng tại 30 tỉnh

Ban Thời sự, Theo VTV News 20:25 18/05/2021

Từ ngày 18/5, 30/34 tỉnh, thành phố của Indonesia tiếp tục thực hiện lệnh hạn chế hoạt động dự kiến sẽ được kéo dài đến hết tháng 5.

Tại cuộc họp báo vào ngày 17/5, quan chức cấp cao Bộ Điều phối các vấn đề kinh tế của Indonesia , ông Susiwijono Moegiarso, cho biết, từ ngày 18 - 31/5, chính sách hạn chế hoạt động cộng đồng sẽ được thực hiện tại 30 tỉnh, thành phố của nước này. Riêng 4 tỉnh còn lại là Maluku, Tây Sulawesi, Bắc Maluku và Gorontalo không phải thực hiện do tỷ lệ lây nhiễm thấp.

Đây là biện pháp mới nhất của Indonesia nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đỉnh dịch mới tại nước này sau kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo, nhiều người dân về quê bất chấp lệnh cấm đi lại của Chính phủ.

Indonesia kéo dài lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng tại 30 tỉnh - Ảnh 1.

Tổng cộng hơn 1,74 triệu người đã nhiễm COVID-19 tại Indonesia (Ảnh: AP)

Theo thống kê mới nhất, trong 24 giờ qua, Indonesia ghi nhận thêm 4.295 ca nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên hơn 1,74 triệu trường hợp, bao gồm trên 48.000 bệnh nhân đã tử vong. Trong khi đó, đã có hơn 1,6 triệu người được ra viện sau khi được điều trị thành công, trên 89.000 người đang điều trị tại bệnh viện và cách ly độc lập. Tại Đông Nam Á, Indonesia là nước có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất khu vực.

Trước đó, Lực lượng Đặc nhiệm COVID-19 của Indonesia thông báo, người nước ngoài có thẻ tạm trú hoặc thẻ cho phép lưu trú vĩnh viễn có thể được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Chương trình được xây dựng bên cạnh chương trình tiêm chủng của Chính phủ nước này để đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine ở Indonesia. Chương trình này bắt đầu vào ngày 17/5, theo đó, các khu vực tư nhân đứng ra mua vaccine sẽ phải tự chịu trách nhiệm về chương trình tiêm chủng.

Vào đầu tháng 5/2021, Indonesia đã ghi nhận các trường hợp đầu tiên mang biến thể virus SARS-CoV-2 mới. Trong đó, 2 người có biến thể siêu lây nhiễm từ Ấn Độ, còn 1 người mang biến thể virus từ Nam Phi. Tỷ lệ người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận trong tháng 4 tại Indonesia ở mức trung bình, khoảng 12%.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Công Lý lần đầu lộ diện sau 3 tháng tai nạn phải nhập viện, phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì về tin ly hôn bầu show Liên Phạm sau 17 năm làm vợ chồng giấy tờ?

    Sau 3 tháng nhập viện chữa trị vì bị ngã , tối ngày 15/10, NS Công Lý được cả dàn diễn viên VTV mua bánh kem tới mừng sinh nhật.
  • Đọc thêm