"Thánh" bóng chuyền gây sốt ở Olympic Rio

Don Juan, Theo Trí Thức Trẻ 14:16 11/08/2016

Adrian Carambula sở hữu những pha phát bóng độc nhất vô nhị trong làng bóng chuyền bãi biển.

Adrian Carambula, 28 tuổi, là trụ cột của tuyển bóng chuyền bãi biển Italia. Không chỉ nổi tiếng với lối chơi mạnh mẽ, Adrian Carambula còn được biết đến nhờ cú phát bóng không đụng hàng với bất cứ cầu thủ bóng chuyền nào khác.

Thánh bóng chuyền gây sốt ở Olympic Rio - Ảnh 2.

Adrian Carambula thường sử dụng "tuyệt chiêu" phát bóng không đụng hàng.

Trong trận đấu, thay vì phát bóng thẳng về phía sân đối phương, Adrian Carambula thường đánh mạnh phần dưới trái bóng thẳng lên trời bằng tay trái, tạo ra một quỹ đạo bay khó chịu. Dù có nhiều thời gian đối phó nhưng không nhiều VĐV có thể đỡ được chính xác cú giao bóng của VĐV gốc Uruguay bởi trái bóng thường đi rất xoáy.

Thánh bóng chuyền gây sốt ở Olympic Rio - Ảnh 3.

Adrian Carambula thường đánh bóng thẳng lên trời.

Trong một bài phỏng vấn với The Wall Street Journal, VĐV từng chơi bóng với Luis Suarez tiết lộ: "Tôi sử dụng cách phát bóng skyball (cú đánh thẳng lên trời) khá thường xuyên bởi quỹ đạo của nó khiến đối thủ gặp khó khăn. Đó là một phần của trò chơi. Chẳng mấy ai luyện tập để đối phó với nó."

"Mỗi khi tôi tham dự các giải đấu, mọi người không còn gọi tên tôi nữa. Họ gọi tôi là "Ngài bóng trên trời". Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt", Adrian Carambula hứng khởi. "Nếu bạn muốn thử kiểu phát bóng này, hãy làm nó tự nhiên theo cách của riêng bạn. Đừng học y hệt tôi bởi nó không phù hợp với bạn đâu".

Thánh bóng chuyền gây sốt ở Olympic Rio - Ảnh 4.

Ở Olympic Rio lần này, tuyển Italia của Adrian Carambula đã lọt qua vòng bảng. Họ sẽ đánh trận knock-out vào ngày 13/8 tới. Tuy nhiên, đối thủ của tuyển Italia hiện vẫn chưa được xác định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm