"Mỹ nam" gốc Việt Marcel Nguyễn ghi dấu ấn khó tin ở Olympic Rio 2016

Don Juan, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 11/08/2016

Trên đất Brazil, Marcel Nguyễn một lần nữa ghi dấu ấn trong môn thể dục dụng cụ với việc sáng tạo ra động tác kĩ thuật mới, được đặt riêng theo họ của anh - "Nguyen".

Dù chưa giành được bất cứ tấm huy chương nào cho tới thời điểm này, nhưng Marcel Nguyễn phần nào vẫn để lại tiếng vang ở Olympic Rio 2016. Cụ thể, anh vừa mới sáng tạo ra động tác kĩ thuật mới, thậm chí còn được đặt tên riêng theo họ của anh - "Nguyen".

Mỹ nam gốc Việt Marcel Nguyễn ghi dấu ấn khó tin ở Olympic Rio 2016 - Ảnh 1.

Đây là 1 động tác lộn vòng tự do qua thanh xà và xoay vòng 3/4 người, sau đó giữ thăng bằng hai tay với tư thế trồng chuối. Động tác này sẽ được ghi nhận vào Quy tắc thi đấu chính thức môn thể dục dụng cụ (Code de Pointage) - phát hành bởi Uỷ Ban Thể Dục Dụng Cụ Quốc Tế. Rất nhiều tờ báo uy tín của Đức ca ngợi và đánh giá cao về sáng kiến của VĐV điển trai này tại Olympic Rio.

Mỹ nam gốc Việt Marcel Nguyễn ghi dấu ấn khó tin ở Olympic Rio 2016 - Ảnh 2.

Marcel Nguyễn với tên đầy đủ mang đậm phong cách Việt là Marcel Văn Minh Long Nguyễn, anh mang trong người  hai dòng máu Việt-Đức (Ba là người Việt và mẹ là người Đức). 4 tuổi, Marcel Nguyễn đã bắt đầu làm quen với bộ môn thể dục dụng cụ. Đến năm 18 tuổi, anh được gọi vào đội tuyển quốc gia Đức, trở thành một cái tên được mọi người biết đến ở bộ môn TDDC.

Thành tích lớn nhất cho đến thời điểm này của Marcel Nguyễn chính là cú đúp HCB cá nhân ở Olympic London 2012. Đây cũng là thành tích cao nhất của đội tuyển thể dục dụng cụ Đức trong 76 năm qua.

Đêm nay, Marcel Nguyễn sẽ bước vào nội dung thi cuối cùng - đơn nam vào lúc 2h30 (theo giờ Việt Nam). 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành từng nói mẹ Hari Won đúng là "lãi đứa con rể", xem clip hậu trường thảm đỏ Bố Già là hiểu luôn!

    Chỉ bằng một hành động nhỏ nhưng Trấn Thành đã chứng minh được tình cảm lẫn sự quan tâm dành cho mẹ vợ trong họp báo ra mắt Bố Già.
  • Đọc thêm